Cách pha cà phê tốt cho sức khỏe
Theo CNN, các nghiên cứu cho thấy những người uống 1-4 tách cà phê đã qua lọc mỗi ngày có tỷ lệ tử vong thấp.
210 kết quả phù hợp
Cách pha cà phê tốt cho sức khỏe
Theo CNN, các nghiên cứu cho thấy những người uống 1-4 tách cà phê đã qua lọc mỗi ngày có tỷ lệ tử vong thấp.
Cách ăn sashimi tránh gây hại cho cơ thể
Vốn là món ăn khai vị từ cá và hải sản sống của Nhật Bản, sashimi mang đến sự thích thú với cảm nhận tươi ngon nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Cứu thai nhi 32 tuần bị rối loạn nhịp tim hiếm gặp
Thai nhi 32 tuần rối loạn nhịp tim, tràn dịch màng phổi, nguy cơ tử vong cao được bác sĩ truyền thuốc qua bánh nhau, giữ an toàn trong bụng mẹ thêm 4 tuần.
Các vấn đề sức khỏe cần kiểm tra trước khi mang thai
Việc kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi mang thai là điều cần thiết để các bà mẹ tương lai và em bé đều khỏe mạnh.
Vì sao mẹ bầu nên tiêm phòng cúm thời điểm cuối năm?
Trong bối cảnh cúm mùa có thể nghiêm trọng hơn vào cuối năm nay, tiêm vaccine là “giải pháp kép” giúp phòng bệnh hiệu quả và an toàn cho phụ nữ trước và trong khi mang thai.
Thực phẩm cấm kỵ trong thai kỳ
Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, một số món ăn bà bầu không nên ăn vì có thể gây tác dụng phụ, thậm chí ngộ độc.
Những loại đồ uống bà bầu cần tránh
Phụ nữ mang thai cần thận trọng khi lựa chọn đồ uống vì một số loại như cà phê, rượu có thể chứa các chất gây hại cho thai nhi và chính họ.
Quan niệm sai lầm phổ biến của phụ nữ mang thai
Tự ý sử dụng thuốc, không kiểm soát tốt chế độ ăn uống hay lười vận động là những sai lầm phổ biến của phụ nữ khi mang thai có thể ảnh hưởng sự phát triển của cả mẹ và bé.
Lợi và hại khi uống cà phê lúc mang thai
Theo chuyên gia, hầu hết phụ nữ mang thai có thể uống cà phê, nhưng không quá 200 mg mỗi ngày. Tiêu thụ hơn lượng trên có nguy cơ khiến thai nhi nhẹ cân, thậm chí sẩy thai.
Tỷ lệ mắc giang mai tại Mỹ đạt kỷ lục
Không những vậy, các bệnh lây truyền qua đường tình dục tăng đột biến tại Mỹ, dấy lên báo động đỏ cho ngành y tế nước này.
Tác động của cần sa lên phụ nữ mang thai
Cần sa có thể được kê đơn cho thai phụ để giảm triệu chứng đau, buồn nôn và căng thẳng. Nhưng nó lại gây ra nhiều tác dụng phụ về tâm lý cho trẻ em sau sinh.
Những biến chứng nguy hiểm của bệnh quai bị
Người lớn mắc quai bị thường tiến triển nặng, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm hơn trẻ em, ảnh hưởng khả năng sinh sản, thậm chí tử vong.
Dược sĩ chỉ cách sử dụng thuốc trị cúm an toàn cho bà bầu
Việc sử dụng thuốc trị cúm cho phụ nữ mang thai cần được tuân theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.
Thai phụ cẩn trọng không để mắc đậu mùa khỉ
Dù đa phần trường hợp mắc đậu mùa khỉ được ghi nhận ở đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới, bà bầu, thai nhi và trẻ em cũng nằm trong những nhóm có nguy cơ cao.
Những biến chứng của bệnh sởi không nên xem thường
Sởi một trong những căn nguyên gây tỷ lệ tử vong cao ở các nước đang phát triển. Đặc biệt, phụ nữ mang thai mắc bệnh sởi có nguy cơ sảy thai, đẻ non.
Phụ nữ không cần bỏ cà phê khi mang thai
Bà bầu uống cà phê ở mức vừa phải không làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non hoặc thai lưu.
Phòng tránh nguy cơ từ đậu mùa khỉ cho phụ nữ mang thai
Các nghiên cứu cho thấy bệnh đậu mùa khỉ có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và thậm chí mang đến nguy cơ biến cố khi sinh.
Ác mộng ở thành phố nóng nhất thế giới
Dưới cái nắng nóng kỷ lục, cuộc sống của người dân thành phố Jacobabad (Pakistan) rơi vào khủng hoảng, đặc biệt là nhóm trẻ nhỏ, phụ nữ có thai.
Sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi mang thai
Việc bỏ bữa, tự ý sử dụng thuốc, hạn chế hoạt động thể chất khi mang thai có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, sức khỏe của người mẹ và thai nhi.
Vì sao WHO lo ngại về bệnh đậu mùa khỉ?
Sau hàng loạt ca mắc ở nhiều quốc gia, WHO họp khẩn và bày tỏ sự lo ngại về làn sóng dịch bệnh này.