Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thái súp lơ thế nào cho đúng?

Kỹ thuật thái khéo léo do trường dạy nấu ăn Haven’s Kitchen ở New York, Mỹ hướng dẫn sẽ giúp bạn giữ được tất cả các bộ phận của cây súp lơ.

ky thuat thai sup lo anh 1
Trước hết, bạn cắt hết lá để sang một bên, rồi dùng mũi dao cắt một vòng tròn quanh lõi súp lơ và tách các múi hoa ra.
ky thuat thai sup lo anh 2
Cắt các múi hoa lớn thành từng miếng nhỏ đều nhau, sau đó thái lõi thành các miếng nhỏ.
ky thuat thai sup lo anh 3
Với súp lơ xanh thân dài, bạn cắt bỏ lá rồi cầm xuôi để dễ cắt các múi hoa từ ngoài vào trong.
ky thuat thai sup lo anh 4
Thái bỏ lớp vỏ cứng ở thân súp lơ rồi cắt phần thân súp lơ thành từng lát mỏng.

Thuý Nguyễn

Ảnh: Haven's Kitchen

Bạn có thể quan tâm