Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thần đồng hội họa có khối tài sản khổng lồ

Những bức tranh của họa sĩ 11 tuổi Kieron Williamson sánh ngang với những kiệt tác của các danh họa lừng danh thế giới, đem lại cho cậu khối tài sản trị giá hơn 1,5 triệu bảng Anh.

Kieron Williamson trở nên nổi tiếng khắp thế giới kể từ khi cậu bắt đầu vẽ những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp trong kỳ nghỉ cùng gia đình năm 5 tuổi. 6 tuổi, thần đồng hội họa này đã tổ chức triển lãm tranh đầu tiên và tất cả các tác phẩm của cậu được bán sạch ngay lập tức. Tài năng vẽ tranh phong cảnh của cậu được so sánh với danh họa người pháp Claude Monet và cũng từ đó danh xưng “Monet nhí” đã ra đời. 
Đợt bán tranh gần đây nhất của Kieron thu về 250 nghìn bảng Anh (tương đương hơn 8 tỷ đồng) chỉ trong vòng 20 phút, nâng tổng số doanh thu từ tranh vẽ của cậu lên tới 1,5 triệu bảng Anh. Trang Dailymail đã so sánh tác phẩm của Kieron với kiệt tác của những danh họa nổi tiếng khác. 
“Dạo bước giữa mùa đông diệu kỳ”. Hai bức họa về một người cô độc đi giữa mùa đông băng giá có tuổi đời cách nhau 100 năm. Tuy nhiên, đâu là tác phẩm của Claude Monet, cha đẻ của trường phái ấn tượng và đâu là của “tiểu Monet” thời hiện đại? Có thể thấy nét vẽ khung cảnh mùa đông (phải) của Kieron cũng đem lại cảm xúc giá lạnh đầy chân thực, không kém mùa đông của Claude Monet (trái).
“Sóng gợn bên sông”. Cùng là hình ảnh đôi thuyền không người chìm trong ánh nắng chiều dần tắt nhưng thật không dễ để chỉ ra bức họa bên phải là của Édouard Manet vĩ đại và bức họa bên trái do Kieron vẽ. Bức Nắng mặt trời vùng Siathes (trái) được định giá 11 nghìn bảng Anh (tương đương hơn 360 triệu đồng).
“Bohemian’s rhapsody – Phiêu khúc lãng du”. Hình ảnh tòa nhà xiêu vẹo cùng xuất hiện trong hai bức tranh của danh họa xứ Wales Augustus John và “Monet nhí” xứ Anh Kieron Williamson. Khung cảnh làng chài vắng vẻ (trái) được Augustus ghi lại từ thế kỷ thứ 20 và đến thế kỷ thứ 21, một lần nữa chúng ta lại được cảm nhận vẻ đẹp phiêu lãng ấy qua nét vẽ một trang trại cũ dưới ánh nắng vàng vọt của cậu bé Kieron (phải).
“Khi bão về”. Nước Anh tuyệt đẹp đầy nắng có thể ngập trong mưa bất kỳ lúc nào. Đặc trưng đó đã được danh họa lãng mạn nhất nước này - John Constable - lột tả qua hình ảnh vùng đất Weymouth đón bão cách đây 200 năm (trái) và tiếp tục được tái hiện nhờ bàn tay tài năng của Kieron nhưng là khung cảnh của một trang trại trơ trọi giữa bão (phải).
“Bức họa thanh bình”. Cây cối, cánh đồng, những bóng nắng mùa đông đổ dài trên nền tuyệt phủ trắng xóa. Monet là bậc thầy nắm bắt cảm xúc của con người qua hình ảnh thiên nhiên và hiệu ứng ảnh sáng trên tranh vẽ (phải). Kieron đã kế thừa xuất sắc tài năng của Monet và tạo nên bức tranh khu rừng giữa bình minh tuyệt đẹp (trái).
Kieron Williamson đã học xong tiểu học và sẽ học tại nhà trong thời gian sắp tới để có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc vẽ tranh. 

Hồng Nhung

Bạn có thể quan tâm