Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thành công cùng ngành kỹ sư tại Úc

Bạn phân vân sẽ theo học ngành gì sau khi tốt nghiệp trung học? Bạn giỏi giải quyết các vấn đề và muốn làm việc trong một trong những ngành nghề được trả lương cao nhất?

 Nếu câu trả lời là có thì kỹ sư sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.

Dưới đây là cuộc trò chuyện với Phạm Hoàng Sơn, một sinh viên đang theo học chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ sư, cao đẳng trong thực hành kỹ sư (kỹ sư điện) tại Đại học Công nghệ Sydney (UTS), Australia.

- Điều gì khiến bạn muốn theo đuổi ngành Kỹ sư?

- Bố tôi là một kỹ sư điện, vì vậy tôi đã rất muốn được theo học chuyên ngành Kỹ sư ngay khi tôi còn nhỏ. Tôi cũng yêu thích ngành này vì đây là một ngành nghề luôn luôn đòi hỏi sự thay đổi vì có liên quan đến công nghệ, sẽ có rất nhiều sự lựa chọn và thử thách khác nhau.

- Tại sao bạn chọn theo học Kỹ sư tại UTS?

- Khi ở Việt Nam, tôi đã đọc một bài báo về giáo sư Hùng Nguyễn, chủ nhiệm khoa Kỹ sư tại UTS, là người đã được đề cử Australian of the Year - Người Úc tiêu biểu của năm cho sự đóng góp trong ngành Kỹ thuật Y sinh. Tôi cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ với những thành tựu của giáo sư và tôi biết rằng UTS chính là nơi để tôi theo học.

- Tại sao bạn thích học tập tại Sydney, Australia?

- Sydney là thành phố lớn nhất tại Australia, và rất nhiều công ty đa quốc gia có văn phòng đại diện tại đây. Sydney cũng là một thành phố rất đa văn hóa. Tôi có cơ hội để học tập nhiều hơn từ những nền văn hóa khác nhau. Các bãi biển ở đây cũng rất đẹp.

- Tại sao bạn lại chọn UTS:INSEARCH là con đường liên thông đến với UTS?

- Tôi đã học Anh ngữ tại Trung tâm giáo dục và đào tạo Úc (ACET) tại Việt Nam và đây cũng là một trong những đối tác của UTS:INSEARCH. Tôi đã rất ấn tượng bởi tiêu chuẩn giáo dục tại ACET và tôi muốn tiếp tục việc học của mình tại UTS:INSEARCH - con đường đến với năm thứ hai của chương trình cử nhân Kỹ sư tại UTS. UTS và UTS:INSEARCH là hai ngôi trường rất tuyệt vời và tôi đã thực sự học tập rất nhiều từ đây.

Pham Hoàng Sơn - Cử nhân chuyên ngành Kỹ sư tại UTS.

Đôi nét về giáo sư Hùng Nguyễn

Giáo sư Hùng Nguyễn là Chủ nhiệm khoa Kỹ sư và Công nghệ thông tin tại UTS. Ông là giáo sư chuyên ngành Kỹ sư điện và giám đốc của Trung tâm công nghệ y tế tại UTS.

Giáo sư đã có rất nhiều nghiên cứu trong các lĩnh vực Kỹ thuật Y sinh, công nghệ điều khiển tiên tiến và trí tuệ nhân tạo hơn 20 năm và đã phát triển các thiết bị y sinh hàng đầu và các hệ thống cho bệnh tiểu đường, khuyết tật, bệnh tim mạch và ung thư tuyến vú.

Giáo sư Hùng Nguyễn sẽ có mặt ở Việt Nam trong chuỗi hội thảo chuyên ngành kỹ sư tại UTS để chia sẻ với các bạn nhiều hơn về những cơ hội đang có trong ngành Kỹ sư và việc học tập tại UTS.

Học sinh trung học và các phụ huynh có thể đăng ký tham dự tại một trong những buổi hội thảo miễn phí tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội.

UTS:INSEARCH là tổ chức giáo dục cung cấp các chương trình liên thông vào ĐH Công nghệ Sydney (UTS). Tại đây cung cấp chương trình Anh ngữ học thuật và tổng quát, cao đẳng liên thông và dự bị đại học UTS với bảo đảm đầu vào (phụ thuộc vào khóa học bạn chọn và không có quá hai môn rớt)  năm thứ hai chương trình cử nhân đại học tại UTS cho sinh viên quốc tế.

Giáo sư Hùng Nguyễn - Chủ nhiệm khoa Kỹ sư và Công nghệ thông tin tại Đại học Công Nghệ Sydney(UTS).

Địa điểm

TP.Hồ Chí Minh

9h -11h15 thứ bảy, ngày 29/3 tại văn phòng IDP: Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q.1. Điện thoại: (08) 2249 0000 hoặc (08) 3835 0133

Đà Nẵng

17h-19h15 thứ Tư, ngày 2/4 tại văn phòng IDP: 96 Lê Lợi, Q.Hải Châu, Đà Nẵng. Điện thoại: (0511) 388 9828

Hà Nội

10h-12h15 thứ bảy, ngày 5/4 tại văn phòng IDP: 53A Lê Văn Hưu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3943 9739

Đăng ký tham dự vui lòng truy cập: www.insearch.com.vn/kysu

IDP - Nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc có gần 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Sứ mệnh trung tâm là mang lại sự thành công cho tất cả sinh viên Việt Nam đang có hoài bão du học tại Úc, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của IDP không chỉ tư vấn phương án tốt nhất để bạn đạt được mục đích về học vấn và sự nghiệp; đồng thời hỗ trợ các dịch vụ cá nhân.

IDP - Nhà tổ chức kỳ thi IELTS

IDP là trung tâm chính thức tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt nam với nhiều hỗ trợ đặc biệt: hướng dẫn kỹ năng làm bài, ngày/giờ thi linh hoạt, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, thư viện tự học tại IDP và ACET...

ACET - Anh ngữ Học thuật và IELTS hàng đầu Việt Nam

ACET là nhà cung cấp chương trình Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS chất lượng hàng đầu tại Việt Nam được thành lập bởi IDP Education và UTS:Insearch. ACET tự hào là một tổ chức giáo dục có chương trình học chất lượng, tiên tiến với tính ứng dụng thực tế cao, có đội ngũ giảng viên tận tâm, giỏi chuyên môn cùng dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. Xem chi tiết tại www.acet.edu.vn.

Liên hệ tại:

TP.HCM: Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, ĐT: (08) 3910 4205

223 Hùng Vương, Q.5, ĐT: (08) 3835 0133

Hà Nội: 53A Lê Văn Hưu, Q.Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, Q.Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, Q.Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667

Tư liệu: IDP Việt Nam

Bạn có thể quan tâm