Ảnh: Rasa Malaysia. |
Nguyên liệu
- 3 gói trà đen túi lọc
- 1 lít nước nóng, 2 cốc đá
- 1 quả chanh, thái lát dày, 3-5 quả quất
- Sirô: 2 nhánh sả (chỉ lấy phần lõi trắng bên trong, cắt ngắn khoảng 5 cm), 1 nhánh gừng to (làm sạch, thái lát dày khoảng 3mm), 1 ½ bát con nước lọc, 1/2 bát con đường
Cách làm:
Lấy 1 chiếc bình thủy tinh vừa, cho túi trà vào pha với nước nóng. Để ngâm đó tới khi nguội, bỏ túi trà ra và đưa vào tủ lạnh làm mát
Dùng 1 chiếc nồi nhỏ để làm sirô. Cho xả và gừng vào nồi nước. Đun trên lửa vừa tới khi nước cạn còn 1/2 bát con. Cho thêm đường, khuấy đều. Tắt bếp, để nguội.
Đổ sirô vào trà đã làm mát, cho thêm vài lát chanh, quất và đá viên. Khuấy đều và thưởng thức.