Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thanh mát phở trà chay cho ngày rằm

Vị ngọt thanh của nấm hương, cà rốt, củ cải trắng, nhiều dưỡng chất của phở trà khô khiến món chay thêm ngon miệng và đủ chất.

Nguyên liệu:

- 150 gram phở trà khô (phở khô làm từ gạo lứt và trà Bancha. Bạn có thể mua nó ở các cửa hàng bán thực phẩm Nhật).

- 1 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng

- 100 gram nấm hương tươi

- 1 hộp đậu hũ non

- Quế, hồi, thảo quả, mỗi thứ một tí; 2 củ hành tím; một ít gừng, 2 miếng phổ tai; nước mắm chay; rau mùi

Cách làm:


- Nướng quế, hồi, thảo quả, hành tím (để nguyên vỏ), gừng trực tiếp trên lửa cho dậy mùi thơm. Sau đó rửa sạch, hành bóc vỏ, rồi cho tất cả vào nồi nước canh, bỏ phổ tai vào, đun sôi.

- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt khúc, nấm hương rửa sạch, thái miếng to, tất cả cho vào nồi nước dùng, thêm nước mắm, nấu tới khi cà rốt và củ cải đều chín mềm. Lúc này nước canh cũng đã rất thơm và ngọt.


- Phở trà ngâm nước 2-3 phút cho mềm, chần qua nước sôi cho vừa hết cứng, rồi vớt ra để ráo nước. Chia ra bát.

- Ngay trước khi ăn, cắt miếng đậu hũ non vào nồi nước dùng để đậu hũ nóng đều. Nêm lại cho mặn vừa ăn. Chan nước dùng cùng rau củ vào bát phở. Ăn kèm với rau mùi.


Huỳnh Hằng

Theo Kokotaru

Bạn có thể quan tâm