Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thanh nhẹ cuối tuần với salad trứng

Vị thanh mát của rau, chua của giấm, béo mềm của trứng mang đến cho bạn bữa ăn thanh lọc cơ thể sau một tuần làm việc, học tập mệt mỏi.

Nguyên liệu: 

- Salad xoăn 200 gr

- Salad tím 100 gr

- Hột gà 1 trứng

- Cà chua bi 2 trái 

Gia vị sốt dấm

- Giấm Balsamic 2 muỗng canh

- Nước sốt mè rang Kewbie 2 muỗng canh

- Dầu olive 1 muỗng canh

Trộn đều dấm, nước sốt mè rang, dầu olive với nhau để thành sốt trộn salad.

- Sốt mayonnaise 2 muỗng canh

- Mù tạt vàng: 1 muỗng canh

Thực hiện:

- Salad xoăn và tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

- Trứng gà luộc chín, lột bỏ vỏ. Dùng dụng cụ cắt trứng thành từng lát mỏng.

- Trộn sốt giấm với 2 loại salad, cà chua bi sau đó bày lên dĩa.

- Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Trang trí trứng gà xung quanh dĩa.

- Trộn đều sốt mayonnaise và mù tạt vàng sau đó rưới lên đĩa salad.

Bí kíp

- Khi trộn nên nhẹ nhàng để không làm dập rau.

- Chỉ trộn salad khi gần tới giờ ăn.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm