Nguyên liệu:
- Salad xoăn 200 gr
- Salad tím 100 gr
- Hột gà 1 trứng
- Cà chua bi 2 trái
Gia vị sốt dấm:
- Giấm Balsamic 2 muỗng canh
- Nước sốt mè rang Kewbie 2 muỗng canh
- Dầu olive 1 muỗng canh
Trộn đều dấm, nước sốt mè rang, dầu olive với nhau để thành sốt trộn salad.
- Sốt mayonnaise 2 muỗng canh
- Mù tạt vàng: 1 muỗng canh
Thực hiện:
- Salad xoăn và tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
- Trứng gà luộc chín, lột bỏ vỏ. Dùng dụng cụ cắt trứng thành từng lát mỏng.
- Trộn sốt giấm với 2 loại salad, cà chua bi sau đó bày lên dĩa.
- Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Trang trí trứng gà xung quanh dĩa.
- Trộn đều sốt mayonnaise và mù tạt vàng sau đó rưới lên đĩa salad.
Bí kíp
- Khi trộn nên nhẹ nhàng để không làm dập rau.
- Chỉ trộn salad khi gần tới giờ ăn.