Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thanh sushi dài 13 m ở Sài Gòn

Việc xếp hàng thưởng thức miễn phí thanh sushi dài 13 m của một nhà hàng Nhật tại TP HCM mang đến cho thực khác cảm giác thích thú và lạ lẫm.

Nhân dịp sinh nhật một năm tuổi, các đầu bếp của một nhà hàng Nhật (quận 1, TP HCM) cho ra mắt thanh sushi dài 13 m. Chiều dài này được ghép thành từ nhiều thanh sushi có nhân khác nhau chứ không phải một thanh đồng nhất. Tổng thời gian chuẩn bị cho thanh sushi này hơn 10 tiếng đồng hồ với 5 đầu bếp chính.

Ông Joji Kitayama, bếp trưởng cho biết: "Để sushi đạt chất lượng tốt nhất, chúng tôi không cân đo, đong đếm các loại nguyên vật liệu trước khi tiến hành. Tôi nghĩ nấu ăn là nghệ thuật và nghệ thuật thì không có công thức".

Có 6 loại sushi tham gia trong cuộc trình diễn là lươn, tôm, tempura, da cá hồi, cua cua, cá hỗn hợp và cali (nhân sushi chín).

Để thực khách dễ chọn lựa, các loại sushi không có phần rong biển bọc bên ngoài.

Những miếng cá hồi tươi ngon, Rau mầm, mè, trứng cá... cũng giúp thanh sushi bắt mắt hơn.

Sau khi trưng bày, thanh sushi trên được phục vụ miễn phí cho khách dùng bữa tối tại nhà hàng.

Những món ốc ăn kèm bánh mì nóng cho ngày mưa

Không chỉ tươi ngon, đậm đà, nước sốt trong các món như ốc mỡ xào mắm tắc, sò lông xào xa tế, ốc móng tay xào me... cũng khiến bạn khó làm ngơ miếng bánh mì thơm nóng.

Bài: Huỳnh Hằng

Ảnh: Hải An

Bạn có thể quan tâm