Nhân dịp sinh nhật một năm tuổi, các đầu bếp của một nhà hàng Nhật (quận 1, TP HCM) cho ra mắt thanh sushi dài 13 m. Chiều dài này được ghép thành từ nhiều thanh sushi có nhân khác nhau chứ không phải một thanh đồng nhất. Tổng thời gian chuẩn bị cho thanh sushi này hơn 10 tiếng đồng hồ với 5 đầu bếp chính. |
Ông Joji Kitayama, bếp trưởng cho biết: "Để sushi đạt chất lượng tốt nhất, chúng tôi không cân đo, đong đếm các loại nguyên vật liệu trước khi tiến hành. Tôi nghĩ nấu ăn là nghệ thuật và nghệ thuật thì không có công thức". |
Có 6 loại sushi tham gia trong cuộc trình diễn là lươn, tôm, tempura, da cá hồi, cua cua, cá hỗn hợp và cali (nhân sushi chín). |
Để thực khách dễ chọn lựa, các loại sushi không có phần rong biển bọc bên ngoài. |
Những miếng cá hồi tươi ngon, Rau mầm, mè, trứng cá... cũng giúp thanh sushi bắt mắt hơn. |
Sau khi trưng bày, thanh sushi trên được phục vụ miễn phí cho khách dùng bữa tối tại nhà hàng. |