Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thêm vụ phụ nữ bị đánh đập tại nhà hàng ở Trung Quốc

Vụ việc xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc, khiến 3 người bị bắt giữ vì hành vi bạo lực. Nạn nhân được xác định bị thương ở mặt và tay trái.

Hanh hung o Trung Quoc anh 1

Nạn nhân bị 3 người hành hung xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ. Ảnh: Sina Weibo.

Mâu thuẫn nhỏ tại một nhà hàng nằm trong khu ẩm thực ở quận Wugong, tỉnh Thiểm Tây, đã biến thành vụ bạo lực với 3 người bị bắt giữ hôm 25/3. Vụ việc xảy ra chưa đầy một năm sau vụ án gây chấn động ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, nơi 4 phụ nữ bị đánh đập dã man, theo Global Times.

Ba người, gồm 2 nam và một nữ, bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì hành hung người phụ nữ họ Dong (47 tuổi) lúc 3h15 sáng 24/3.

Trước đó, nạn nhân nảy sinh bất đồng với nhóm 5 người khi đang dùng bữa, dẫn đến việc bị 2 người đàn ông họ Zhao và Mao cùng người phụ nữ họ Li, thành viên nhóm này, tấn công.

Dong bị thương ở mặt và tay trái.

Sau khi nhận được trình báo, lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành bắt giữ 3 nghi phạm. Hai cá nhân còn lại trong nhóm 5 người cũng được xác định danh tính.

Cảnh sát tuyên bố vụ việc đang được điều tra thêm và khẳng định sẽ nỗ lực để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân.

Vụ việc trên làm gia tăng lo ngại về tình trạng bạo lực nhắm vào phụ nữ nói chung ở đất nước tỷ dân.

Tháng 6/2022, tại một nhà hàng thịt nướng ở thành phố Đường Sơn, nhóm 9 người đàn ông đánh đập dã man 4 nạn nhân nữ sau khi có hành vi sàm sỡ bất thành. Đoạn video ghi lại gây chấn động Trung Quốc. Ngày 23/9 cùng năm, tòa án quận Quảng Dương, thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc, tiến hành xét xử công khai đối với 28 bị cáo.

Kẻ cầm đầu Chen Jizhi bị tuyên án 24 năm tù, nộp phạt 320.000 nhân dân tệ cho nhiều tội danh. 27 bị cáo còn lại nhận mức án 6 tháng đến 11 năm tù, trong đó 19 người phải nộp phạt 3.000-135.000 nhân dân tệ. Chen và 6 bị cáo khác cũng phải chịu trách nhiệm bồi thường các chi phí y tế, đi lại, ảnh hưởng công việc của các nạn nhân.

Sau vụ tấn công, các nhà chức trách Đường Sơn đã sa thải phó cảnh sát trưởng thành phố và 5 cảnh sát khác, đồng thời thực hiện chiến dịch chống tội phạm có tổ chức.

Trước đó, đầu tháng 7/2022, clip ghi lại người đàn ông họ Zhan có hành vi bạo lực, tấn công tình dục vợ cũ cũng khiến nhiều người phẫn nộ.

Tháng 9/2020, Lhamo, blogger ở Tây Tạng, cũng bị chồng cũ sát hại khi đang phát trực tiếp.

Trào lưu nhảy phản cảm bị cấm ở ‘thủ phủ selfie tử thần’

Tập đoàn đường sắt của Ấn Độ cố gắng dẹp bỏ cơn sốt nhảy nhót trên tàu điện ngầm đang lan rộng trong giới trẻ.

Nhà có nhiều cột

Bình đẳng giới không phải là đưa phụ nữ ra khỏi nhà và đẩy đàn ông quay trở lại căn bếp. Xã hội nên là nơi mọi cá nhân được tôn trọng, tự do phát triển và đối xử bình đẳng bất kể thuộc giới tính nào. Mục Đời Sống giới thiệu tới độc giả cuốn Nghĩ bình đẳng, sống bình đẳng. Tác phẩm được hy vọng mang đến cho người đọc những nhận thức cơ bản về vấn đề bình đẳng giới và chất liệu cho các thảo luận về giới và thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm