Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh 60 tuổi giành giải ‘Gương mặt đẹp nhất’ của Hoa hậu Argentina

Cuộc đua Hoa hậu Hoàn vũ của người đẹp Argentina 60 tuổi đã kết thúc, nhưng bà nói rằng hành trình này là bước đầu tiên giúp thay đổi nhận thức xã hội về các cuộc thi sắc đẹp.

Thí sinh 60 tuổi giành giải "Gương mặt đẹp nhất".

Alejandra Rodríguez gây chú ý khắp thế giới vào tháng 4 khi đăng quang Hoa hậu Buenos Aires, trở thành người đẹp 60 tuổi đầu tiên giành chiến thắng trong một cuộc thi của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ.

Mặc dù không thể lặp lại chiến thắng đó vào hôm 25/5 để trở thành Hoa hậu Argentina và giành quyền đại diện cho đất nước trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, bà đã nhận giải phụ "Gương mặt đẹp nhất" và ăn mừng bước đột phá tại đấu trường sắc đẹp.

"Đây là bước đầu tiên để tạo ra sự thay đổi sắp xảy ra", Rodríguez, luật sư và nhà báo, nói với CNN sau cuộc thi.

"Tôi hy vọng sự tham gia của mình đánh dấu cho sự thay đổi đó. Vẻ đẹp bên ngoài luôn là trọng tâm. Tôi không nghĩ việc chọn một người phụ nữ đẹp là sai, nhưng có lẽ quan niệm về cái đẹp cần được mở rộng hơn", bà nói.

Rodríguez tham dự cuộc thi sau khi tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thay đổi các quy định liên quan đến tuổi tác. Cho đến năm 2023, các thí sinh phải ở độ tuổi 18-28 tính đến ngày 1/1 của năm họ dự thi. Kể từ năm 2024, không có giới hạn độ tuổi.

"Đó là sự thay đổi tích cực, tôi nghĩ nó diễn ra từng chút một, giống như tất cả những thay đổi khác", Rodríguez chia sẻ và nói thêm rằng bà rất biết ơn vì có "cơ hội trở thành người đầu tiên".

hoa hau argentina anh 1

Alejandra Rodríguez tại cuộc thi Hoa hậu Argentina.

Việc chấm dứt giới hạn độ tuổi chỉ là một trong hàng loạt các thay đổi về quy tắc mà cuộc thi đưa ra vào năm 2023 nhằm nỗ lực hiện đại hóa sân chơi. Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 70 năm của mình, cuộc thi cũng bật đèn xanh cho sự tham gia của phụ nữ đã kết hôn hoặc đã ly hôn, đã sinh con hoặc đang mang thai.

"Cũng có một phụ nữ 40 tuổi tham gia, một người khác 37 tuổi. Có vẻ như các giới hạn đã được mở rộng. Có những người đã làm mẹ, những điều mà trước đây không thể tưởng tượng được ở Hoa hậu Hoàn vũ", Rodríguez nói.

Bà cho biết dù không có được vinh dự đại diện cho đất nước của mình, vẫn cảm thấy vui mừng vì những định kiến ​​liên quan đến sắc đẹp, tuổi tác, hình dáng và cân nặng đang dần thay đổi.

Người chiến thắng tại Hoa hậu Argentina hôm 25/5 là Magalí Benejam, 29 tuổi - độ tuổi từng được coi là quá già để tham gia cuộc thi theo các quy tắc trước đây.

Chân dung tỷ phú tự thân duy nhất trên thế giới dưới 30 tuổi

Sau gần hai năm vắng bóng trong danh sách tỷ phú của Forbes, Alexandr Wang (27 tuổi) đã một lần nữa trở thành "tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới".

Những kiểu người quyến rũ

Có chín loại người có năng lực quyến rũ trên thế giới. Trong đó, Mỹ Nhân Ngư thể hiện cho nguồn năng lượng nhục dục dồi dào và họ biết cách tận dụng nó như thế nào. Kẻ Ăn Chơi Phóng Đãng lại cho thấy một niềm đam mê vô độ đối với kẻ khác phái và nỗi khát khao của họ có thể lây nhiễm sang người khác. Người Tình Lý Tưởng lại có thể cảm nhận sâu sắc rằng chính họ tạo ra sự lãng mạn. Người Thích Ăn Diện lại mê đắm trong hình ảnh của chính mình, tạo nên sức quyến rũ ái nam ái nữ đầy ấn tượng...

Lê Vy

Ảnh: CNN

Bạn có thể quan tâm