Thí sinh MasterChef khóc thét vì chuột sống
Trong thử thách Chiếc hộp bí mật, khi nhìn những chú chuột đồng vẫn còn vẫy đuôi trong lọ, top 5 đã ngỡ ngàng đến nỗi không thể nói nên lời.
Càng về những chặng cuối của chương trình, căn bếp MasterChef càng trở nên nóng và căng thẳng hơn bao giờ hết. Không chỉ ở việc yêu cầu ban giám khảo trong việc đánh giá các món ăn ngày càng trở nên gắt gao, mà sự cạnh tranh của các thí sinh để giành tấm vé đi tiếp cũng trở nên căng thẳng. Tập 5 phát sóng tối qua (28/6) không phải là một ngoại lệ.
Chiếc hộp bí mật: Thí sinh khóc thét
Sự tò mò của thí sinh về nguyên liệu trong Chiếc hộp bí mật ngay lập tức đã bị thay thế bởi cảm xúc bất ngờ kèm chút lo sợ khi tận mắt nhìn thấy những chú chuột đồng vẫn còn vẫy đuôi - nguyên liệu chính của thử thách lần này.
Chuột đồng là món ăn quen thuộc của miền Tây Nam Bộ mà theo Luke Nguyễn, khi đã thưởng thức ở nhiều nơi trên thế giới, vị giám khảo này đã cảm nhận đó là một món ăn ngon và thú vị. Tuy nhiên, để chế biến những chú chuột này khi còn sống quả là một thử thách mà không phải ai cũng dám làm.
Top 5 hoảng hốt khi thấy 3 chú chuột còn sống trong lọ. |
Lúc này, Thái Hòa và Thùy Dương không giấu được sự ngơ ngác, Quốc Trí và Nguyên Giáp trố mắt vì không tin rằng mình sắp phải đối mặt với nguyên liệu khó khăn này. Tuy nhiên, ngay lập tức giám khảo đã trấn an Top 5 khi cho họ biết họ sẽ được chế biến thịt chuột đồng đã làm sạch.
Đến khi biết được dùng thịt chuột đã qua sơ chế, các thí sinh mới thở phào nhẹ nhõm. |
Thử thách Chiếc hộp bí mật lần này chứng kiến sự tỏa sáng đầy thuyết phục của nữ kiến trúc sư Thái Hòa. Cứ ngỡ chuột đồng sẽ gây khó khăn như những con lươn đã khiến cô phải phát khóc ở thử thách lần trước, tuy nhiên sự tự tin và khao khát làm ra những món ăn sáng tạo đã giúp Thái Hòa hoàn thành món chuột áp chảo nướng với rau củ một cách thuyết phục.
Cô chọn làm theo phong cách châu Âu bằng cách cắt thịt thành nhiều phần rửa sạch nấu với muối, mù tạt, sau đó áp chảo. Khi bỏ vào lò nướng Thái Hòa lấy thêm nước trái thơm để làm thịt chuột mềm hơn. Ngoài thịt chuột, Thái Hòa dùng đậu hũ nhẹ để cân bằng phần nặng và phần nhẹ trong món ăn của mình.
Món Chuột áp chảo nướng với rau củ của Thái Hòa chinh phục ban giám khảo. |
Cả ba vị giám khảo hoàn toàn bị chinh phục bởi món ăn của Thái Hòa. Giám khảo Tuấn Hải đánh giá từng ăn chuột đồng nhiều lần nhưng chưa bao giờ thưởng thức chuột đồng theo phong cách châu Âu thế này, còn Luke Nguyễn nhận xét đây là món ăn anh thích nhất kể từ đầu cuộc thi. Đây cũng là lần đầu Thái Hòa giành chiến thắng trong một thử thách.
Bên cạnh những món ăn đạt chất lượng của Thái Hòa, Thanh Hòa, Nguyên Giáp thì 2 món ăn của Quốc Trí và Thùy Dương khiến giám khảo thất vọng.
Để trải nghiệm với nguyên liệu lần đầu tiên được làm, Trí đã chọn món thịt chuột nướng chao và cơm Ý, tuy nhiên sự thử nghiệm này đã không mang lại kết quả như mong muốn, Luke Nguyễn không hài lòng vì cho rằng phần cơm nấu quá mềm, trong khi đó chao quá mặn và mùi vị không hợp với nhau. Giám khảo Tuấn Hải cũng không đồng ý với kỹ thuật của Trí ở vòng thi này.
Thịt chuột nướng chao và cơm Ý của Quốc Trí. |
Tuy nhiên người gây thất vọng nhiều nhất cho giám khảo ở vòng này chính là Thùy Dương khi cô đã nấu thịt không chín trong món chuột xào lăn. Giám khảo Tuấn Hải khi nhìn thấy dĩa ăn này đã không dám dùng thử, thậm chí vị giám khảo này còn cho rằng Dương hoàn toàn làm sai món chuột đồng xào lăn kiểu Bắc. Với kết quả này, Thùy Dương trở thành thí sinh nấu kém nhất ở Chiếc hộp bí mật và gặp bất lợi ở vòng thi loại người kế tiếp.
Chuộc xào lăn của Thùy Dương. |
Thử thách sáng tạo: nấu món Nhật
Là thí sinh xuất sắc nhất Chiếc hộp bí mật, Thái Hòa được đặc quyền lựa chọn nguyên liệu cho thử thách sáng tạo để tìm ra thí sinh phải chia tay cuộc thi. Trước 3 lựa chọn: bột trà xanh, rong biển và trứng cá chuồn - những nguyên liệu phổ biến trong các món Nhật, nhà thiết kế đã quyết định sử dụng rong biển làm nguyên liệu chính cho vòng thi này.
Thái Hòa chọn rong biển cho các thí sinh còn lại. |
Với thời gian 60 phút để lấy nguyên liệu và chế biến, các thí sinh phải sử dụng nguyên liệu rong biển để làm nên một món ăn Nhật tranh tài trong vòng thi loại người này.
Trong khi đề thi chỉ yêu cầu dùng rong biển để làm nguyên liệu cho một món ăn Nhật thì chàng bác sĩ người Huế lại cho rằng rong biển phải là nguyên liệu chính trong món ăn của mình, sự nhầm lẫn này đã khiến Nguyên Giáp bị giới hạn về món ăn trong vòng thi loại người. "Tôi cứ nghĩ rong biển phải là nguyên liệu chính nên đã quyết định làm món súp miso rong biển và trứng hấp với rong biển." - Giáp chia sẻ.
Súp miso rong biển và trứng hấp với rong biển của Nguyên Giáp không được đánh giá cao. |
Sai lầm này đã khiến món ăn của Nguyên Giáp không đảm bảo chất lượng và liên tiếp nhận những phê bình từ giám khảo. Chef Tuấn Hải thất vọng nhận xét món ăn này vẫn chưa thể hiện Nguyên Giáp là người đầu bếp biết sắp xếp công việc cho gọn gàng. Bên cạnh đó, món trứng hấp cũng còn bị sống.
Trong khi đó, Thùy Dương lần thứ 2 liên tiếp trong tập này đã thể hiện không tốt món ăn của mình. Với món sushi Nhật và súp Miso, cô tiếp tục rơi vào top nguy hiểm khi không thể hiện được sự tinh tế trong món ăn Nhật cũng như chưa có sự sáng tạo đúng tầm của Top 5 MasterChef. Bên cạnh đó, Thùy Dương còn phạm lỗi cơ bản là dùng giấm chưa qua đun sôi.
Thùy Dương cũng thất bại hoàn toàn với món sushi. |
Với sự thể hiện không tốt qua nhiều vòng này, Thuỳ Dương chính thức trở thành thí sinh nói lời chia tay cuộc thi trong tập 17.
Cô chính thức rời khỏi căn bếp MasterChef. |
Chia tay Thùy Dương, Top 4 MasterChef Vietnam gồm Nguyên Giáp, Quốc Trí, Thanh Hòa và Thái Hòa sẽ cùng nhau đến thành phố Huế để tranh tài trong một thử thách vô cùng thú vị ở tập 18 - được phát sóng vào lúc 20h, thứ 6 (5/7) trên VTV3.
Phương Giang
Theo Infonet