Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh thi lớp 10 chuyên Sư phạm ‘khóc ròng’ vì đang đỗ thành trượt

TS Vũ Văn Tiến, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Sư phạm, cho biết nguyên nhân của sự cố này là lỗi phần mềm nên hệ thống đưa ra kết quả phúc khảo của thí sinh chưa chính xác.

phuc khao thi anh 1

Trường THPT chuyên Sư phạm đã đính chính thông tin về kết quả trúng tuyển của thí sinh. Ảnh minh họa: Thành Đông.

Hôm nay, nhiều học sinh thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Sư phạm (ĐH Sư phạm Hà Nội) bỗng tá hỏa phát hiện mình đang trúng tuyển bỗng dưng thành... trượt.

Phụ huynh N.T.K. (Hà Nội) cho biết: “Ngày 15/6, gia đình nộp đơn phúc khảo điểm thi lớp 10 của con tại trường THPT chuyên Sư phạm. Mong ngóng cũng đến ngày công bố kết quả phúc khảo, tối 29/6, gia đình hạnh phúc khi nhận được thông tin từ nhà trường. Với kết quả phúc khảo điểm này, con gái tôi đã đủ điểm đỗ vào lớp chuyên Anh, trường THPT chuyên Sư phạm”.

Cũng theo nữ phụ huynh này, gia đình chị dự định thưởng một chuyến du lịch trước khi con chính thức bước vào năm học mới.

“Thế nhưng, sáng nay (30/6), tôi ngỡ ngàng khi nhận được điện thoại từ văn phòng trường THPT chuyên Sư phạm thông báo điểm số phúc khảo công bố ngày 29/6 chưa chính xác. Chúng tôi đang trong niềm sung sướng từ đỗ lại thành trượt”, nữ phụ huynh buồn bã chia sẻ.

Cũng trong ngày 30/6, trên trang web, trường THPT chuyên Sư phạm đăng tải thông tin đính chính về việc tra cứu thông tin phúc khảo kỳ thi vào lớp 10 của trường này năm 2023.

phuc khao thi anh 2

Thông báo của nhà trường.

Thông báo nhà trường cho biết: “Do trục trặc kỹ thuật, kết quả hiển thị khi tra cứu thông tin điểm phúc khảo trên website của trường đối với một số thí sinh từ 21h ngày 29/6 đến 9h ngày 30/6, chưa chính xác. Nhà trường đang rà soát lại toàn bộ thông tin và mong phụ huynh, học sinh thông cảm về sự bất tiện này”.

Xác nhận thông tin trên, TS Vũ Văn Tiến, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Sư phạm, cho biết nguyên nhân của sự cố đáng tiếc này là phần mềm trục trặc.

Năm nay, trường THPT chuyên Sư phạm có 6.113 thí sinh đăng ký dự thi vào 7 môn chuyên, tỷ lệ chọi trung bình 1/19,4. Đây là trường THPT chuyên có tỷ lệ chọi cao nhất tại Hà Nội.

Trong đó, lớp chuyên Tiếng Anh vẫn có nhiều thí sinh đăng ký nhất, với 2.049 em, tỷ lệ chọi 1/29,3, tiếp đến là tỷ lệ chọi vào lớp chuyên Ngữ văn 1/28,5. Với lớp 10 chuyên Tin, tỷ lệ chọi tăng đột biến từ 1/10 của năm ngoái lên 1/19,5 của năm nay, do số hồ sơ tăng gần gấp đôi.

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu Ai đó chạy cùng ta, câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ "tuột xích", về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay Nắp biển, một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, 8 bộ manga nổi tiếng về chủ đề thanh xuân.

Đã có điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Tối 30/6, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2023, sớm hơn 4 ngày so với dự kiến ngày 4/7.

https://vietnamnet.vn/thi-sinh-thi-lop-10-chuyen-su-pham-khoc-rong-vi-dang-do-thanh-truot-2160288.html

Hoàng Thanh / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm