Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thiết kế căn bếp nhiều đồ trở nên gọn gàng

Đồ đạc, dụng cụ nấu nướng không được sắp xếp gọn gàng sẽ khiến căn bếp mất thẩm mỹ và tốn diện tích. Tận dụng thông minh không gian sẽ khiến căn bếp nhà hiện đại, gọn gàng hơn.

nha bep hien dai anh 1

Do thích phong cách tối giản và muốn nhà cửa gọn gàng, mình thường cất đồ đạc, dụng cụ nấu ăn vào từng ngăn tủ. Mình thiết kế hệ tủ bếp và tủ kho cao kịch trần để tránh bám bụi trên nóc tủ. Đây là nơi bám bụi nhiều nhất và khó lau chùi. Tủ kịch nóc là nơi lưu giữ đồ ít dùng như đồ trái mùa, hộp đựng thiết bị, ấm chén dùng khi nhà có khách, giá hong bánh. Bên dưới tủ kịch nóc là nơi cất những đồ thỉnh thoảng sử dụng. Gian giữa và dưới là nơi để dụng cụ thường xuyên sử dụng.

nha bep hien dai anh 2

Hệ tủ bếp nhà mình chia theo luồng công việc theo thứ tự: Tủ lạnh - bồn rửa - nơi sơ chế - bếp - lò nướng. Bên dưới là hộc tủ để nồi, dưới bồn rửa là để các chất tẩy rửa, máy rửa bát, khoang tủ úp bát, giá để gia vị, bộ dụng cụ náu ăn, thùng gạo. Khoang tủ dưới lò nướng là lò vi sóng và nồi chảo các loại.

nha bep hien dai anh 5

Các đồ như bát đĩa, các loại thìa, muỗng... được đặt trong ngăn kéo gần máy rửa bát để thuận tiện, không phải di chuyển nhiều. Các loại bát nên được xếp theo thứ tự kích cỡ để tận dụng tối đa không gian.

nha bep hien dai anh 6

Bạn nên đặt khay gỗ chia ngăn để xếp thìa dĩa theo loại, kích cỡ, tạo cảm giác gọn gàng, dễ sử dụng.

Cách làm khổ qua nhồi ba chỉ tại nhà Sự kết hợp giữa khổ qua (mướp đắng), thịt ba chỉ và mực khô mang lại món ăn khiến gia đình bạn phải tốn cơm.

Thiết kế như thế nào để căn bếp nhỏ trông rộng rãi hơn?

Loạt ý tưởng sau đây giúp bạn biến căn bếp nhỏ gọn thành không gian thông minh, ngăn nắp và rộng thoáng hơn.

Độc giả Trần Trang

Bạn có thể quan tâm