Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thịt ba chỉ xào chua ngọt ngon tuyệt

Một món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng lại cực thơm ngon rất thích hợp cho bữa cơm chiều đầu đông.

Nguyên liệu: 

- 500 g thịt ba chỉ
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 củ hành tây
- 30 ml dầu nành
- 10 ml dầu mè
- Rượu nấu ăn
- Tiêu trắng
- 1 quả trứng
- Bột ngô, dầu nành
- 1/2 quả ớt đỏ, 1/2 củ hành tím, 1/2 quả ớt canh, 1/4 quả dứa, 1 quả dưa chuột, hành lá

Cho nước sốt:
-    30 ml dầu ăn
-    2 tép tỏi băm nhỏ
-    5g gừng băm nhỏ
-    120 ml nước sốt cà chua
-    100g đường
-    300 ml dấm trắng
-    100 ml nước dùng gà
-    Rượu nấu ăn , bột ngô

Ớt đỏ, ớt xanh, hành tím xắt miếng hạt lựu.
Dưa chuột xắt miếng hạt lựu, đem ướp với một chút muối để trong 10 phút rồi rửa sạch.
Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp cùng gừng, hành khô, dầu nành, dầu mè, rượu nấu ăn, tiêu trắng và trứng trong khoảng 30 phút.
Trộn thịt với bột ngô rồi cho lên chảo chiên giòn, để ráo dầu.
Xào hành tây và ớt trong khoảng 1 phút,tạm trút bỏ ra ngoài.
Cho thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm khoảng 1 phút. Thêm sốt cà chua, đường, giấm, rượu nấu ăn vào khuấy đều. Đổ lại rau xào vào chảo cùng với dứa và dưa chuột, khuấy đều.
Khi nước sốt sôi trở lại, thêm một chút bột ngô để nước sốt được thơm và sánh. Cuối cùng thêm thịt lợn chiên vào chảo, đảo đều rồi tắt lửa.
Món thịt chiên xào chua ngọt vừa đày đủ hương vị, lại giàu dinh dưỡng. Nước sốt sánh thơm lại không ngán rất thơm ngon.




Theo MASK

Bạn có thể quan tâm