Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thịt chiên xào rau củ ngon mà không ngán

Món thịt chiên thấm nước xốt được xào cùng rau củ nên ăn thật đậm đà, ngon cơm mà không hề gây ngán. 

Thịt chiên xào rau củ ngon mà không ngán

Món thịt chiên thấm nước xốt được xào cùng rau củ nên ăn thật đậm đà, ngon cơm mà không hề gây ngán. 

Nguyên liệu:

- 300g thịt lợn thăn

- Hành lá

- Nửa củ cà rốt

- Rau cần tây

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngô, đường, nước tương, giấm, hạt nêm, gừng

Thực hiện:

Bước 1:

Rửa sạch rau cần tây, cắt khúc. Hành lá, cà rốt rồi thái sợi. Thịt lợn thăn cắt thành lát dày ướp chút muối và tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 2:

Áo thịt qua một lớp bột ngô.

Bước 3:

Lấy một bát khác, trộn bột ngô với nước theo tỷ lệ 2:1 và một ít dầu ăn, trộn đều.

Bước 4:

Làm nóng dầu trong chảo rồi cho thịt đã được áo bột vào chiên một lượt.

Bước 5:

Chiên đến khi thịt vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 6:

Cho đường, nước tương, giấm, hạt nêm vào một bát nhỏ và khuấy đều.

Bước 7:

Tiếp tục làm nóng chút dầu ăn trong chảo rồi thêm gừng, hành lá và cà rốt thái sợi vào xào đều.

Bước 8:

Đổ thịt chiên và rau mùi cắt nhỏ vào, rưới nước xốt ở bước 6 vào đảo đều rồi tắt bếp.

Lấy thịt ra đĩa, dùng nóng.

 

 

Khác với các cách làm thịt chiên thông thường, để chống ngán cho người thưởng thức món thịt chiên này được biến tấu chút ít với cách xào qua cùng rau củ và nước xốt, bởi vậy thịt sẽ có vị đậm đà và màu sắc bắt mắt hơn rất nhiều.

Theo Afamily

Theo Afamily

Bạn có thể quan tâm