Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thịt heo viên sốt mắm ruốc

Miếng thịt heo được viên lại thành hình trái bóng khá lạ mắt, ăn kèm mắm ruốc rất "đưa cơm".

Thịt heo viên sốt mắm ruốc

Miếng thịt heo được viên lại thành hình trái bóng khá lạ mắt, ăn kèm mắm ruốc rất "đưa cơm".

 

Nguyên liệu

Thịt thăn heo: 500gr

Mỡ heo: 100 gr

Trứng gà: 3 trứng

Mắm ruốc: 100 gr

Tỏi: 1 củ vừa

Sả: 5 cây

Hành tím: 50gr

Ngò rí: 50gr

Khế chín: 1 trái

Tiêu, bột ngọt, ớt, đường.

Cách làm

Phi thơm tỏi trong chảo dầu, cho thêm sả, ớt vào khử mùi cho thơm. Tiếp đó cho mắm ruốc, đường, ớt, bột ngọt vào, xào săn để tạo thành sốt mắm ruốc.

Mỡ heo thái hạt lựu, ướp với ít đường, để ra chỗ thoáng khoảng 30 phút cho mỡ trong.

Trứng gà luộc chín, tách lấy lòng đỏ.

Thịt heo rửa sạch, để ráo. Xay thịt thăn với hành tím, tỏi, tiêu, bột nêm, ngò rí.

Trộn thịt heo vừa xay với mỡ xắt hạt lựu cho đều.

Chia thành 3 phần bằng nhau.

Dùng tay nhào nặn từng phần sao cho kết dính với nhau.

Cho lòng đỏ trứng vào giữa viên thịt heo, khéo léo nhào nặn viên thịt thành hình tròn như trái banh (có thể không cần viên sao cho thật tròn).

Đun sôi dầu trong chảo, từ từ cho "trái banh" thịt heo vào, chiên từ từ đến khi chín vàng đều, thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

Cho trái banh thịt heo ra đĩa kèm sốt mắm ruốc, khế thái lát mỏng, rau thơm. Món ăn này dùng với cơm nóng và dưa leo, cà chua xắt lát vừa ăn. Vị béo mềm của thịt, thơm bùn của lòng đỏ trứng, đậm đà của sốt mắm ruốc trong món ăn giúp đưa cơm khá tốt.

An Huỳnh

Hướng dẫn: Đầu bếp Trần Hiếu (The Next Iron Chef)

Theo Infonet

An Huỳnh

Hướng dẫn: Đầu bếp Trần Hiếu (The Next Iron Chef)

Bạn có thể quan tâm