Nguyên liệu
- 450 gram thịt ba chỉ
- 20 quả trứng cút
- Hành khô, gừng
- Đường, gia vị, xì dầu
- Sữa đặc
Cách làm
- Chần thịt heo vào nước sôi cho ra hết chất bẩn, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn
- Bóc vỏ hành, băm nhuyễn. Cạo vỏ gừng, thái sợi hoặc đập dập
- Luộc trứng khoảng 10 phút, để nguội, bóc vỏ, đem trứng chiên cho vàng đều các mặt
- Đặt nồi lên bếp chờ nóng, cho 1 thìa đường vào, dùng đũa đảo đều cho đường tan chảy, chờ đến khi đường sôi sủi bọt, ngả màu cánh gián thì đổ một cốc nước lọc vào, đun sôi.
- Cho thịt, hành khô, gừng, gia vị, 1 muỗng xì dầu, 1/2 thìa sữa đặc vào nồi nước đường. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Cho sữa vào thịt kho sẽ giúp thịt mềm và ngậy hơn, có thể thay thế bằng nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa.
- Cho thịt lên bếp đun lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lại. Đun khoảng 30-45 phút khi thấy thịt săn lại, nước cạn bớt thì cho trứng cút đã chiên vào kho cùng
- Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Đun đến khi nước kho cô lại dạng sền sệt là được
- Thịt kho ăn kèm cơm nóng hoặc xôi.