Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thịt nướng sả trộn bún cho cuối tuần

Cả tuần bạn đã chán ngán món cơm khô khan, cuối tuần là dịp cả gia đình đổi bữa với các món bún mới lạ.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt heo (chọn phần thăn hoặc nạc vai).
- 2 nhánh sả, 1 củ tỏi, 1 củ hành.
- 30 gr đường nâu.
- 10 gr hạt tiêu.
- 20 ml nước mắm, 20ml xì dầu, 15ml dầu ăn (hoặc dầu mè, dầu hào).

Thực hiện: 

Xay nhuyễn sả, tỏi, hành khô cùng đường nâu. Đường nâu sẽ cho màu và mùi thơm hơn là đường trắng.
Trộn đều hỗn hợp trên với nước mắm, xì dầu và dầu ăn để làm thành gia vị tẩm ướp cho thịt. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm một thìa sa tế vào trộn cùng.
Thái thịt thành từng miếng dày chừng 1 cm rồi dùng sống dao băm nhẹ cho miếng thịt mềm.
Trộn đều thịt với gia vị tẩm ướp ở trên, cần ướp thịt ít nhất 30 phút, tốt nhất là nên để qua đêm. Các bạn có thể ướp sẵn và tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần cũng được.
Nướng trên than hay nướng bằng lò, bằng chảo là tùy nhé! Chú ý nướng nhanh để miếng thịt không bị khô.
Thái thịt thành từng miếng mỏng.
Thành phẩm.

Theo Màn ảnh sân khấu

Bạn có thể quan tâm