Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thủ đoạn của đối tượng vào trung tâm thương mại Lotte trộm tài sản

Điều tra truy xét sau khi nhận được thông tin về vụ trộm cắp xe máy tại trung tâm Lotte, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) và CAP Phú Thượng đã nhanh chóng xác định, bắt giữ nghi phạm.

Hai đối tượng liên quan gồm Nguyễn Văn Ngọc (SN 1977, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có 4 tiền án và Đào Văn Kiên (SN 1993, trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã có 6 tiền án.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 15h ngày 15/2/2024 (tức mùng 6 Tết Giáp Thìn), CAP Phú Thượng, quận Tây Hồ tiếp nhận đơn của chị N.T.H (SN 1999), trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội trình báo về việc đã bị mất chiếc xe máy SH Mode BKS: 29L5-342.xx trị giá 60 triệu đồng vào chiều 8/2/2024 (29 tháng Chạp) trong bãi trông giữ xe Trung tâm thương mại (TTTM) Lotte thuộc phường Phú Thượng khi chị H. đi mua sắm hàng Tết.

Thuong mai Lotte anh 1

Hai đối tượng trộm cắp tài sản.

Sau khi xảy ra sự việc, chủ phương tiện và TTTM Lotte đã tự ý tổ chức tìm kiếm thời gian dài, nhưng không có kết quả. Cho đến ngày 15/2, người bị hại đã đến cơ quan công an trình báo.

Do thời gian xảy ra vụ việc gần 10 ngày, gây khó khăn trong quá trình điều tra truy bắt tội phạm. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm, sau nhiều ngày tập trung cao độ áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Tây Hồ đã bắt được hai đối tượng liên quan.

Sau nhiều ngày truy tìm dấu vết, khoảng 4h ngày 21/2/2024, Đội CSHS và Công an phường Phú Thượng đã bắt giữ 2 nghi phạm là Ngọc và Kiên, liên quan đến vụ trộm cắp tài sản tại TTTM Lotte.

Làm việc với cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận mục đích đi trộm cắp vào những ngày cuối năm và Ngọc, Kiên đã trà trộn vào bãi xe của TTTM Lotte để tìm sơ hở trộm cắp tài sản. Tại đây, 2 đối tượng đã phát hiện chủ xe để quên chìa khoá trên yên xe, nên đã mang chiếc xe máy Dream cũ, không BKS đưa vào bãi xe TTTM Lotte gửi lấy vé. Sau đó, đối tượng bỏ lại xe máy cũ để trộm cắp xe máy SH Mode mang đi tiêu thụ. Đây là thủ đoạn tinh vi đánh tráo xe máy cũ mang vào gửi để dùng chính vé xe của mình trộm cắp tài sản của người khác.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và bắt giữ Nguyễn Văn Ngọc, Đào Văn Kiên, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để thu hồi tài sản, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc các cuốn sách tại Tủ sách pháp luật để tìm hiểu thêm về Luật tố cáo, Luật khiếu nại, Luật hình sự, Luật dân sự.

https://www.anninhthudo.vn/thu-doan-tinh-vi-cua-doi-tuong-tra-tron-vao-trung-tam-thuong-mai-lotte-trom-tai-san-post567754.antd

A.N/An ninh Thủ đô

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm