![]() |
Chuối: Theo Medical News Today, chuối là thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin. Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn trái cây này khi đang bị đau đầu. Chuối chứa một hợp chất tyramine có khả năng kích hoạt và làm trầm trọng thêm cơn đau đầu. Ảnh: Thehealthy. |
![]() |
Kem: Những thực phẩm lạnh như kem, đá thường không tốt cho chứng đau đầu. Ăn đồ lạnh có thể gây ra phản xạ co thắt mạch máu quanh đầu, tác động xấu tới hệ thần kinh. Điều này có thể khiến bạn đau đầu hơn. Ảnh: Taste. |
![]() |
Phô mai: Theo Eating Well, càng để lâu, phô mai có hương vị đậm đà và ngon hơn. Nhưng chúng lại chứa nhiều tyramine hơn. Phô mai xanh, brie, cheddar, feta, mozzarella, parmesan đều là những loại phô mai có hàm lượng tyramine cao, làm trầm trọng cơn đau nửa đầu. Ảnh: Goodhousekeeping. |
![]() |
Rượu vang: Các loại rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ, được xem là một trong những tác nhân gây đau nửa đầu. Các chuyên gia tin rằng chất tannin và flavonoid trong rượu vang chính là thủ phạm. Ngoài ra, đồ uống có cồn có thể gây mất nước, góp phần làm tăng cơn đau đầu. Ảnh: Livestrong. |
![]() |
Thịt chế biến: Món bánh mì kẹp thịt yêu thích có thể khiến bạn đau đầu sau bữa trưa. Mức độ cao tyramine và các chất phụ gia thực phẩm như nitrat hoặc nitrit trong thịt chế biến sẵn có thể làm tăng lưu lượng máu lên não ở một số người. Ảnh: Indiatimes. |
![]() |
Chocolate: Thực phẩm này chứa caffeine, tyramine, đặc biệt là chất dẫn truyền thần kinh gây kích thích phenylethylamine. Chất này khiến mạch máu co và giãn ra liên tục, dẫn đến đau đầu. Vì vậy, nếu bị đau đầu, bạn không nên ăn chocolate. Ảnh: Healthline. |
![]() |
Bánh mỳ: Gluten trong lúa mì, bánh quy giòn, mì ống..., có thể gây đau đầu ở những người nhạy cảm với chất này. Ảnh: Newfoodmagazine. |