Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thương hiệu AEON Motor đăng ký bản quyền xe máy tại Việt Nam

AEON STR khi mở bán sẽ là đối thủ của các mẫu xe maxi-scooter như Yamaha XMAX 300, Honda SH 350i...

Thông tin từ Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam ghi nhận thương hiệu AEON Motor đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho một mẫu xe tay ga. Dựa theo hình ảnh, không khó để nhận ra đây là mẫu STR.

Xe tay ga Dai Loan anh 1

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp không đồng nghĩa với việc mẫu xe đó sẽ được bán ra thị trường. Tuy nhiên không ít dòng xe đã được giới thiệu đến khách hàng chỉ sau vài tháng xuất hiện trên Công báo sở hữu công nghiệp của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

AEON STR là mẫu xe tay ga mang phong cách thể thao nhất của thương hiệu. Xe có kiểu dáng maxi-scooter, kích thước tổng thể đạt mức 2.007 x 727 x 1.212 mm (dài x rộng x cao), chiều dài cơ sở 1.430 mm.

AEON trang bị cho STR động cơ xy-lanh đơn, dung tích 278,3 cc. Khối động cơ này cho công suất 21,7 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 23,5 Nm tại 5.750 vòng/phút. Dù sử dụng động cơ gần 300 cc, AEON STR chỉ có hệ thống giải nhiệt bằng công nghệ gió cưỡng bức.

Xe tay ga Dai Loan anh 2

Xét trong phân khúc maxi-scooter dưới 400 cc, mẫu xe đến từ Đài Loan sẽ cạnh tranh với Yamaha XMAX (từ139 triệu đồng), Kymco XCiting S350 (từ 145,5 triệu đồng) hay Honda SH 350i (từ 150,99 triệu đồng) tại thị trường Việt Nam. Tại Đài Loan, AEON STR được bán với giá từ 4.725 USD.

Tháng 12/2021, AEON Motor đã khởi công xây dựng nhà máy lắp ráp tại Vĩnh Phúc. Khả năng cao STR khi mở bán sẽ được lắp ráp tại nhà máy này.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm