Chiều 31/12, du khách bắt đầu dồn về Sa Pa (Lào Cai) mặc dù không đông đúc như cùng thời điểm này các năm trước bởi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. |
Do lượng khách du lịch vào đợt Tết Dương lịch giảm mạnh, nhiều nhà hàng trống bàn ghế. |
Chị Oanh (phải) cùng bạn ngồi chờ tại một quán cà phê nằm ngay trung tâm Sa Pa. "Quán không có cửa chắn nên chúng tôi có thể thưởng thức trọn vẹn cái lạnh. Đến đây thích nhất là ngồi nhâm nhi ly trà hoặc cà phê nóng", chị nói. |
Đồ uống tại các quán cà phê có giá 30.000-70.000 đồng/ly tùy loại. |
Vì thời tiết mưa lạnh, nhiều thanh niên phải mặc áo mưa để tới các quán cà phê chiều 31/12. |
17h, các hàng lẩu, đồ nướng bắt đầu có khách tới ăn uống. Phần lớn du khách chọn tới quán nướng vỉa hè hoặc nhà hàng lẩu cá, gà... Đây được xem là những món ăn đặc sản của điểm du lịch này. |
20h30 tại một nhà hàng nằm ở trung tâm Sa Pa, thực khách ăn uống nhộn nhịp. Theo anh Hải (quản lý nhà hàng) chia sẻ: "Mọi năm tầm này các bàn ăn đều kín khách ngồi. Năm nay lượng khách chỉ được 30%". |
Nhà hàng anh Hải có 6 tầng, phục vụ các món ăn đặc sản như cá hồi, cá tầm, gà đen, lợn nướng... |
Thực khách tới các quán ăn đều phải quét mã QR để khai báo y tế. |
Lần đầu tới Sa Pa du lịch, chị Ngọc (trái) bất ngờ với những đặc sản nơi đây. "Tôi thấy rau củ, thịt cá đều rất tươi ngon nên cũng yên tâm. Có điều dịch dã nên không khí hơi ảm đạm thôi", chị Ngọc nói. |
Trong khung giờ cao điểm 20-22h, nhiều bàn còn trống khách. |
Một số nhà hàng phục vụ ca nhạc tại chỗ để thu hút thêm du khách đến ăn uống. |
Nướng đường phố cũng là một trong những trải nghiệm ẩm thực được nhiều du khách yêu thích. Mức giá trung bình khoảng 200.000-350.000 đồng cho phần ăn 2 người. |
Tại những quán này, thực khách có thể tự tham gia nướng đồ ăn để tạo thêm không khí. |
Tối 31/12, chợ đêm Sa Pa đóng cửa do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Không thể tới khu chợ nổi tiếng để thưởng thức các món ăn, du khách chủ yếu tập trung tại các nhà hàng trong trung tâm tới đêm muộn. |