Hà Nội vốn nổi tiếng với gu ẩm thực tinh tế, cầu kỳ. Giữa một thủ đô “khó chiều" như thế, An Biên là một góc Hải Phòng ấm áp và sôi nổi, nơi thực khách đến để tận hưởng đặc sản phố cảng theo cách mới.
Ẩm thực cách tân ở An Biên hiếm khi làm người yêu đồ ăn thất vọng. Kết hợp từ hải sản tuyển chọn, cách nêm nếm kỳ công của người Hoa sinh sống ở phố cảng suốt nhiều thế kỷ, cùng những chuyện dài bất tận về nghệ thuật và văn hóa, bếp chú Biên luôn hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên.
An Biên là nhà hàng đầu tiên phục vụ một thực đơn chỉnh tề những món ăn đặc sản Hải Phòng giữa lòng Hà Nội. Với “tính khí" hóm hỉnh đặc trưng, bếp chú Biên cần mẫn lồng ghép những cách tân độc đáo, để món ăn kinh điển cũng thêm phần mới lạ.
Với nem cua bể, An Biên bớt miến, thêm rau, cầu kỳ dùng bánh đa phơi một sương một nắng làm lá cuốn, cho ra đời những mẻ nem rán vàng ruộm giòn tan, chắc mẩy thịt cua càng và thơm phức hương hải sản.
Cắn một miếng nem rụm giòn, thực khách sẽ cảm nhận được thịt cua ngọt dai, dưa góp sần sật, vị chua ngọt đặc trưng của rau tươi và mắm chấm, quyện với chút dẻo mát của bún sợi nhỏ.
Nem cua bể là món phải thử đầu tiên khi đặt chân đến An Biên. |
Trong khi đó, lẩu vẹm xanh sữa hạnh nhân lại là chiết tách từ những phần thơm ngọt và bổ dưỡng của nguyên liệu cao cấp. Nước lẩu kết hợp từ bốn loại nước dùng: Ngọt thanh từ tôm và sá sùng khô, ngậy thơm từ nước hầm heo và gà, thơm lừng thịt cua bể, và đặc biệt nhất là vị bùi béo của sữa hạnh nhân nhà làm.
Món nhúng lẩu có vẹm xanh mập béo, nấm giòn tươi, rau cải mầm và xà lách roman. Nước chấm hải sản ở An Biên thực sự khác biệt, được pha từ mắm Cát Hải giàu đạm, chí trương Hải Phòng, sá sùng cùng tôm sắt nõn nên có vị thơm ngọt và tê cay đầu lưỡi, dậy hương hải sản.
Món lẩu được lấy cảm hứng từ cách chế biến kombu (đồ ăn khô) của người Nhật Bản. |
Chả cá nướng mỡ chài thì giống như một món cocktail, nơi những nguyên liệu tươi mát được biến tấu và kết hợp với nhau vừa phóng khoáng, kỳ công, vừa độc đáo, tài tình.
Chả cá được tẩm mật ong rừng, cuốn mỡ chài, quấn vào thanh mía tẻ rồi nướng trên than hoa. Vị ngọt từ mía quyện vào thớ cá mềm thơm, mỡ chài chảy ra làm cho vỏ chả giòn, nhân chả ngậy béo, thêm hương đặc trưng của rau thìa là, cùng cảm giác sần sật vui miệng của xương sụn.
Đầu bếp còn khéo léo gửi gắm vị Hải Phòng trong món nước sốt làm từ tinh dầu hạt tiêu đen ngâm trong dấm hoa quả lên men tự nhiên, trộn với rau cải mầm xay nhuyễn.
“Vương hậu" của An Biên được làm từ cá mút đá nổi tiếng thơm ngon. |
Đi hết ẩm thực cách tân ở An Biên, bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn bữa tiệc của hương vị. Thực khách đến đây vì những thớ thịt vẹm tươi, cua bể hảo hạng và cá mút đá thơm ngọt, nhưng ở lại vì những công thức nêm nếm của Hải Phòng độc bản, của tôm sắt khô - hồ tiêu thơm - chí trương - sá sùng. Bạn hãy rủ ai đó đi cùng, để cuộc hành trình trải nghiệm món ăn thêm trầm trồ, tấm tắc.
An Biên Eatery - nhà hàng phục vụ ẩm thực Hải Phòng cách tân tại Hà Nội
Cơ sở 1: 111 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội (SĐT: 02439740571)
Cơ sở 2: 108 D5A Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội (SĐT: 02439740099)
Giờ mở cửa: 8h - 21h30 | Giá: 70.000-500.000 đồng/món
Bình luận