Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thưởng thức bánh bá trạng Sheraton Saigon dịp Tết Đoan Ngọ

Dịp Tết Đoan Ngọ, Sheraton SaigonHotel & Towers ra mắt bánh bá trạng thượng hạng được chế biến từ nguyên liệu cao cấp. Món ngon mang hương vị nguyên bản của ẩm thực Quảng Đông.

Mỗi chiếc bánh bá trạng sở hữu hình dáng tựa như kim tự tháp gói trong lá trúc với 5 loại nhân khác nhau, được chế biến thủ công bởi đội ngũ bếp nghệ nhân từ nhà hàng Li Bai. Thực khách có thể mua bánh bá trạng theo dạng lẻ hoặc bộ quà tặng.

Tết Đoan Ngọ thưởng thức bánh bá trạng

Được tổ chức vào ngày mùng 5/5 Âm lịch hàng năm, Tết Đoan Ngọ còn được gọi là Tết diệt sâu bọ, phổ biến rộng rãi tại Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, mỗi quốc gia có cách chào mừng khác nhau, với nhiều hoạt động phổ biến như lễ hội đua thuyền rồng, tham gia trò chơi dân gian, phong tục tắm thảo dược. Nổi bật nhất là văn hóa đoàn tụ gia đình, cùng thưởng thức bánh bá trạng.

Sheraton Saigon anh 3

Dịp Tết Đoan Ngọ, các gia đình thường quây quần thưởng thức bánh bá trạng.

Bánh bá trạng truyền thống mang hương vị đậm đà với vỏ nếp dẻo mịn hòa quyện cùng nhân thịt ba rọi, tôm khô, lạp xưởng, lòng đỏ trứng muối, nấm đông cô và các loại hạt. Trong văn hóa Việt Nam, bánh bá trạng được ví như bánh chưng vì nhiều nét tương đồng về thành phần và kết cấu. Bánh bá trạng cũng có nhiều điểm giống bánh ú nước tro về hình dáng nhưng khác nhau về mùi vị. Bánh ú nước tro mang vị ngọt và thường được thưởng thức với đường hoặc mật mía.

Công thức gia truyền chuẩn vị Quảng Đông

Trong 3 năm trở lại đây, vào mỗi dịp Tết Đoan Ngọ, khách sạn Sheraton Saigon liên tục giới thiệu phiên bản bánh bá trạng thượng hạng phong cách Quảng Đông từ nhà hàng Li Bai. Sản phẩm bánh bá trạng Li Bai có nhiều loại nhân, giúp thực khách dễ dàng lựa chọn theo khẩu vị. Bạn có thể lựa chọn bánh nhân thịt ba rọi lòng đỏ trứng muối truyền thống, nhân gà cùng xốt tiêu đen đặc trưng, hay nhân sò điệp khô hảo hạng, nhân bào ngư bổ dưỡng. Thực khách cũng có thể thưởng thức bánh bá trạng thuần chay với nhân nấm đông cô, hạt sen và hạt dẻ.

Đội ngũ đầu bếp dẫn dắt bởi ông Diệp Nhiêu - bếp phó ẩm thực Quảng Đông với 20 năm kinh nghiệm - gói ghém tỉ mỉ từng chiếc bánh bá trạng. Thực khách được khuyến khích kết hợp bánh bá trạng cùng xốt X.O Li Bai nhằm kích thích vị giác và tăng hương vị đậm đà trong trải nghiệm ẩm thực Quảng Đông.

Trân trọng và nâng niu văn hóa truyền thống

Năm nay, Tết Đoan Ngọ diễn ra vào ngày 22/6. Thực khách có thể thưởng thức bánh bá trạng nóng hổi tươi ngon tại nhà hàng Li Bai hoặc mua về làm quà biếu, bảo quản lâu dài. Mỗi đơn hàng với 2 bánh bá trạng được đóng gói trong bộ quà tặng hình bát giác thiết kế sang trọng giúp thực khách thể hiện tấm lòng khi trao tặng người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Khách sạn Sheraton Saigon nhận đặt hàng bánh bá trạng từ ngày 24/5 đến ngày 22/6. Thực khách có thể viếng thăm đại sảnh khách sạn 9-19h hàng ngày để thử bánh. Giá bánh dao động từ 178.000 đồng/chiếc cho nhân hạt và nấm (lựa chọn thuần chay); 188.000 đồng/chiếc cho nhân thịt heo và nhân gà với sốt tiêu đen; 258.000 đồng/chiếc cho nhân sò điệp - món bán chạy nhất và 348.000 đồng/chiếc cho nhân bào ngư cao cấp.

Để đặt bánh, khách hàng nhấn tại đây hoặc liên hệ qua số điện thoại 02838272828. Để biết thêm thông tin về các chương trình của nhà hàng, độc giả truy cập https://www.libaisaigon.com/.

Hảo An

Bạn có thể quan tâm