Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Thưởng thức các món tráng miệng vị trà xanh tại TP.HCM

Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức các món tráng miệng thanh mát từ trà xanh ở những địa chỉ sau.

Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức các món tráng miệng thanh mát từ trà xanh ở những địa chỉ sau.

Xuất xứ từ Nhật Bản, trà xanh chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Chúng có mùi vị thơm ngon, hơi chút đắng nhẹ và có thể kết hợp cùng nhiều món khác nhau.

Đây cũng là nguyên liệu để pha đồ uống hay chế biến các món kem, bánh ngọt, đá bào,... hấp dẫn. Dưới đây là 3 địa chỉ tại TP.HCM có các món tráng miệng thanh mát từ trà xanh.


Morico – Contemporary Japanese Lifestyle

Nhiều chi nhánh

Coffee .   Restaurant .   11-22h .  70-800k

cac mon trang mieng tu tra xanh,  thuong thuc cac mon trang mieng vi tra xanh,  mon trang mieng vi tra xanh o tp.hcm anh 1 cac mon trang mieng tu tra xanh,  thuong thuc cac mon trang mieng vi tra xanh,  mon trang mieng vi tra xanh o tp.hcm anh 2

Ảnh: Morico – Contemporary Japanese Lifestyle

Morico là điểm đến quen thuộc của các "tín đồ" ẩm thực xứ sở hoa anh đào tại TP.HCM. Sử dụng mô hình nhà hàng kết hợp cùng quán cà phê, thực đơn của tiệm có đầy đủ từ các món mặn cho đến tráng miệng, phù hợp cho cả các buổi họp mặt gia đình hay hẹn hò cùng bạn bè.

Morico có nhiều chi nhánh, tôi thường dùng bữa tại địa chỉ trên đường Lê Lợi (quận 1). Không gian ở đây được thiết kế theo phong cách Nhật Bản hiện đại, khá rộng rãi. Cách bày trí món ăn và thức uống cũng được nhà hàng chăm sóc rất chỉn chu, đẹp mắt.

Không chỉ có những món tráng miệng quen thuộc từ trà xanh như kem, bánh crepe,... Morico còn có sự kết hợp thú vị cùng các nguyên liệu khác như đậu đỏ, mè đen, trái cây,... cho các sản phẩm của mình.

Tôi thích nhất món matcha jelly take ở đây với vị đắng nhẹ của kem trà xanh, phần thạch mềm mịn kết hợp cùng đậu đỏ bùi bùi. Món được đựng trong ly ống tre rất độc đáo và thân thiện với môi trường.

Với mong muốn tạo ra một điểm đến không chỉ “ăn ngon, ăn đẹp, ăn thú vị” mà còn giúp khách hàng có thêm nhiều trải nghiệm văn hóa mới lạ, trước dịch, vào cuối tuần, Morico còn có thêm những buổi workshop thú vị như làm hoa khô Nhật Bản, làm bánh,...


Miyama – Modern Tokyo Restaurant Cafe

Hai chi nhánh

Coffee .   Restaurant .   9-18h .   38-1100k

cac mon trang mieng tu tra xanh,  thuong thuc cac mon trang mieng vi tra xanh,  mon trang mieng vi tra xanh o tp.hcm anh 3 cac mon trang mieng tu tra xanh,  thuong thuc cac mon trang mieng vi tra xanh,  mon trang mieng vi tra xanh o tp.hcm anh 4

Ảnh: Miyama – Modern Tokyo Restaurant Cafe

Miyama là mô hình nhà hàng kết hợp quán cà phê tương tự Morico. Chính vì vậy, bạn dễ dàng thưởng thức được cả các món ăn mặn của Nhật Bản và các món tráng miệng từ trà xanh.

Tôi rất ấn tượng với không gian tối giản và khung cửa sổ ngập nắng của Miyama chi nhánh Lê Lợi (quận 1). Đây sẽ điểm hẹn hò lý tưởng để bạn nhâm nhi một ly trà, thưởng thức bánh ngọt và ngắm nhìn đường phố từ trên cao.

Món tráng miệng của tiệm được trang trí tinh tế và khá bắt mắt. Khi có dịp đến đây, tôi thường gọi món matcha mille crepes. Bánh có sự kết hợp giữa vị béo bùi của hạt dẻ và vị trà xanh thanh mát, khá dễ ăn.

Bên cạnh các món làm từ trà xanh, Miyama còn có các món ngọt khác làm từ trái cây, chocolate, vanilla,... cũng hấp dẫn không kém

Japanit Coffee&Matcha House
Ba chi nhánh

Coffee .   9-21h .   22-400k

cac mon trang mieng tu tra xanh,  thuong thuc cac mon trang mieng vi tra xanh,  mon trang mieng vi tra xanh o tp.hcm anh 5 cac mon trang mieng tu tra xanh,  thuong thuc cac mon trang mieng vi tra xanh,  mon trang mieng vi tra xanh o tp.hcm anh 6

Ảnh: Mỹ Duyên

Một trong những lý do tôi thường ghé đến Japanit Coffee&Matcha vì quán có menu đa dạng, từ các loại nước cơ bản đến các món tráng miệng hấp dẫn như tiramisu, bánh crepe, waffle hay panacotta với mức giá khá phải chăng.

Không gian các chi nhánh của Japanit rộng rãi và có hướng thiết kế đơn giản, trẻ trung, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Các món tráng miệng tại đây được làm từ trà xanh có xuất xứ ở Nhật Bản. Vị trà xanh không quá đắng và tanh mà có vị thanh và thơm nhẹ khi thưởng thức. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với những ai muốn dùng thử nhưng không quen với vị truyền thống.

Hai món yêu thích của tôi ở Japanit là matcha tiramisu cake và panacotta matcha. Bánh mềm, mịn, có độ ngọt vừa phải và vị trà xanh đắng nhẹ, không bị lấn át.

Vân Khanh

Bạn có thể quan tâm