Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thưởng thức hải sản giá rẻ tại Thái Lan

Xứ chùa vàng có nhiều loại hải sản như cua, mực, sò điệp... với cách chế biến phong phú, mức giá mềm.

1. Tôm càng sau khi chế biến có mức khoảng 350 bahb một kg.
2. Tôm càng cháy tỏi ớt: Tùy kích thước tôm, đầu bếp có thể giữ nguyên con hay chẻ đôi. Giá 400 babh một ký.
3. Mực là một trong những hải sản được bán nhiều trên đường phố cũng như nhà hàng Thái. Người ta có thể chế biến mực thành nhiều món, song dễ gặp nhất là mực nướng muối ớt và gỏi miến mực. Giá một đĩa mực nướng từ 30-50 baht.
4. Cá nướng muối là một trong những món nhất định phải thử của du khách khi đến đất nước này có giá từ 70-120 baht.
5. Cua hấp có giá 400 baht một đĩa (một kg cua). Ngoài hấp, bạn có thể yêu cầu người bán cua xào trứng, cua xào tỏi ớt...

Ăn đêm tại chợ nổi có tiếng của Thái Lan

Đến Ampawa, ngoại dạo chơi trên sông, lang thang mua sắm, thưởng thức hải sản, bạn còn có thể hiểu thêm về văn hóa, con người nơi đây.

6. Cua xào trứng: Phần gạch cua được trộn với trứng rồi mang đi xào với dầu và cua chặt. Cách chế biến lạ, tuy nhiên, nhiều dầu mỡ nên nhanh ngán và lâu tiêu. Giá 500 baht một kg.
7. Sam nướng ăn cùng mỡ hành, muối tiêu có giá 70 baht một con.

8. Ba khía và món gỏi ba khía của chợ nổi Amphawa (Bangkok) có giá 100 baht một phần.
9. Sò điệp cháy tỏi có giá 40 baht một khuôn (mâm).
10. Vẹm nướng, xào hay hấp đều có giá 50 baht một phần.
11. Hàu sau khi chế biến có giá 20 baht một con.

12. Cá chẽm hấp xì dầu hay nước cốt chanh đều có vị tươi ngon, giải ngấy cho các món chiên, kho.

Mua hoa cân ở chợ hoa lớn nhất Bangkok

Chợ hoa hoạt động cả ngày, song nhộn nhịp nhất là từ 1-4h. Đó là thời gian thuyền chở hoa từ các vùng khác cập bến.

Những sự thật thú vị về Thái Lan

95% dân số theo đạo Phật, xúc phạm hoàng gia có thể bị bỏ tù, tuyệt đối không chạm vào đầu người khác... là những sự thật thú vị mà bạn nên biết trước khi đến xứ chùa vàng.

Bài và ảnh: Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm