Thưởng thức hải sản tươi sống ở đâu khi đến TP.HCM?
Thứ tư, 29/8/2018 07:56 (GMT+7)
07:56 29/8/2018
Tới TP.HCM trong dịp 2/9 này, nếu muốn "đổi gió" thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của các món hải sản tươi sống, bạn đừng quên các địa chỉ sau.
Chợ hải sản Hàng Dương: Nghỉ lễ 2/9, nếu muốn du lịch chỉ trong phạm vi TP.HCM, bạn có thể chọn Cần Giờ, huyện ven biển cách trung tâm thành phố chừng 50 km. Địa điểm lý tưởng này có thể cho bạn đi về bằng xe máy trong ngày. Thêm một lý do khác, nơi đây có chợ hải sản Hàng Dương, chuyên phục vụ nhiều món ăn tươi sống đầy hấp dẫn. Ảnh: @ramietrang, @yyengo, @living_photography_images, @ttrang1112.
Đến chợ hải sản Hàng Dương, bạn có thể thoải mái lựa chọn đủ các loại sò, ốc, cua, ghẹ, tôm, mực... và nhờ người bán trực tiếp chế biến tại chỗ. Còn gì tuyệt hơn vừa ngồi bên bãi biển lộng gió, vừa thưởng thức các loại hải sản ngọt thịt, vị đậm đà, thơm mùi sả, gừng, ớt... Một lưu ý nhỏ, bạn cần tham khảo và trả giá đôi chút để có mức giá hợp lý, vừa túi tiền. Địa chỉ: Đường Thạnh Thới, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, gần bãi biển 30/4.
Ảnh: @duyen_yennn, @gabeo89, @pucorice.f, @tr.lann.
Các quán ốc trứ danh: Tuy ốc mới là món ăn chủ đạo, thu hút nhiều tín đồ ẩm thực tìm đến, song các quán ốc nổi tiếng ở TP.HCM còn có hẳn một thực đơn dài với sự góp mặt của nhiều loại hải sản thơm ngon. Vì thế nếu muốn "đổi gió", bạn có thể chọn các quán ốc này để thưởng thức hương vị tôm, mực, cua, ghẹ... yêu thích, cùng cách chế biến đa dạng như hấp sả, rang muối, cháy tỏi, xào dừa, xào bơ, xào me, nướng mỡ hành, nướng phô mai, nướng mọi… Ảnh: @tebefood.
Các quán ốc thường có không gian bình dân, giá cả lại không quá đắt, vì thế đây là sự lựa chọn ưu tiên mỗi khi tụ hội bạn bè ở TP.HCM. Tùy khẩu vị mỗi người, bạn trẻ nào cũng bỏ túi một vài địa chỉ ruột cho mình, như Ốc Thảo (229-231 Hoàng Diệu, quận 4), Ốc Đào (hẻm 212B Nguyễn Trãi, quận 1), Ốc Khánh (531 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh),Ốc Chút Chít (hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10)…
Ảnh: @phuonghuynh_95, @poomkul, @akaumi, @weezdom.
Các hệ thống nhà hàng hải sản: Điểm cộng cho các hệ thống này là có nhiều chi nhánh khác nhau tại các quận trong trung tâm thành phố, tiện cho thực khách có thể tìm đến thưởng thức hải sản mà không cần đi quá xa. Với nhiều loại hải sản tươi sống được nuôi trong hồ ngay tại quán, bạn có thể chọn lựa, cân ký và yêu cầu các đầu bếp chế biến theo ý thích. Ảnh: @vietnamesegod, @lititagram, @lyujiahua, @jhordenjaja.
Ngoài các loại tôm, mực, cá... từ các vùng biển, đảo nổi tiếng trong cả nước, một số hệ thống nhà hàng còn phục vụ các loại hải sản nước ngoài. Tại TP.HCM, bạn có thể đến các chi nhánh của Rạn Biển, Giang Ghẹ, Ngọc Sương... để thưởng thức các món ngon. Mức giá ở các hệ thống nhà hàng hải sản tương đối cao so với mặt bằng chung, song vẫn được nhiều người lựa chọn vì "đáng đồng tiền". Ảnh: @aiiitrannn, @rorn_dara, @daisyngo_daisy, @frankcheng1201.
Chợ đầu mối Bình Điền: Thay vì đến các nhà hàng, quán ăn hải sản, bạn vẫn có thể thưởng thức "cả họ nhà biển" theo một trải nghiệm khác biệt và thú vị. Chợ Bình Điền được xem là một trong những chợ đầu mối lớn nhất nước, cung cấp hàng nghìn tấn nông, thủy, hải sản mỗi ngày. Song, không phải người dân TP.HCM nào cũng từng đến thăm khu chợ sầm uất này. Ảnh: Dinh Ly Nguyen.
Dịp 2/9 cuối tuần, bạn có thể đến chợ vào lúc tờ mờ sáng, tham quan, tìm hiểu cuộc sống buôn bán tấp nập tại đây. Thêm vào đó, nhiều quầy hải sản ở chợ sẽ cho bạn chọn lựa "mệt nghỉ". Tự tay chế biến nguyên liệu hải sản tươi sống thành các món ăn hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức, hẳn gia đình bạn sẽ có khoảng thời gian sum họp đáng nhớ. Địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 8. Ảnh: @therealgrasso, Cuong Tong, Hải Phạm.
Như một bữa tiệc thu nhỏ thịnh soạn, món cơm Nasi Padang của Indonesia gây ấn tượng bởi hàng chục món ăn kèm khác nhau, đủ cá, thịt, trứng, rau... đậm vị cà ri và sốt ớt sambal.
Nhìn vào cứ tưởng thỏi vàng hay chiếc giày Lọ Lem lấp lánh, song thực chất đó lại là món chocolate ngọt ngào. Các đầu bếp sáng tạo đã khéo léo ngụy trang cho những món ngọt ra sao?
Ra đời từ cuối thế kỷ 19, món đá bào kakigori mát lạnh của Nhật Bản hiện vẫn được vài nơi làm theo cách thủ công truyền thống rất đặc biệt, không cần tới đá tủ lạnh như ngày nay.