Thịt gà là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Không chỉ hấp dẫn bởi vị ngon ngọt, theo đông y, thịt gà có tính ấm, lành phổi, có tác dụng ôn trung ích khí và bổ tinh tủy, có thể chữa được xích bạch đới, ung nhọt, trừ phong, bồi bổ cơ thể gầy yếu, đầy bụng không tiêu, ăn kém, phù nề...
Tại nhà hàng Thoáng Việt, gà được chọn lựa kỹ lưỡng từ khâu nguyên liệu đến cách chế biến, mang đến nhiều món ngon khiến thực khách ăn một lần là nhỡ mãi, trong đó có món gà ủ lá sen.
Các đầu bếp chuyên nghiệp tại đây chia sẻ: “Gà muốn ngon phải là loại gà ta, có thớ thịt mềm, dai chắc lẫn da giòn béo, đặc biệt thịt cho vị thanh. Chúng tôi cũng chú trọng cách chế biến sao cho vẫn giữ được độ ngon ngọt tự nhiên của gà”.
Gà ủ lá sen là sự hội tụ hương vị thơm ngon và thuần khiết của đất trời. Vị ngọt mềm, độ dai thơm của thịt gà xen lẫn hương thanh tao của lá sen, gợi lên ta cảm giác gắn bó và gần gũi của quê nhà.
Món gà ủ lá sen đậm vị quê nhà. |
Để thực hiện món ăn này, các đầu bếp tuyển chọn đúng loại gà ta tươi sạch, đảm bảo chất lượng. Có thể nói ưu thế lớn nhất mà nhà hàng Thoáng Việt có được chính là chất lượng thịt gà.
Nguyên liệu gà tại nhà hàng được nhập trực tiếp từ nguồn gà ta nuôi thả, thông qua các khâu kiểm dịch chặt chẽ từ khi sinh nở, nhân giống cho tới khâu giết mổ. Sau đó, gà được tẩm ướp những gia vị tinh tế để dậy lên hương thơm và độ ngọt tự nhiên, trong đó không thể không kể đến lá sen.
Lá sen đã đi vào ẩm thực dân gian Việt Nam nhờ mùi thơm dịu nhẹ, tôn lên hương vị món ăn. Chính vì thế, các đầu bếp nhà hàng Thoáng Việt đã dùng lá sen bọc ủ xung quanh gà để nướng trên than củi. Cách làm này giúp thịt gà không bị mất nước. Bên cạnh đó, nước chấm tại đây được pha chế đặc biệt để kích thích vị giác và khứu giác thực khách.
Gà nướng sả với hương vị đậm đà.
|
Với thực khách yêu thích hương vị đậm đà, món gà nướng sả cũng là lựa chọn nên thử. Gà được tẩm ướp kỹ với thảo mộc, dược liệu theo tỷ lệ nhất định để dậy lên hương thơm hấp dẫn. Không chỉ để tạo mùi, thảo dược thấm vào từng thớ thịt sẽ giúp món ăn vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe.
Với những thực khách muốn đổi vị, món gà nướng trái dừa sẽ là lựa chọn hợp lý nhờ cách chế biến công phu, lấy vị béo hòa lẫn hương thơm thoang thoảng của cơm dừa trên lửa than.
Trong khi đó, món gà tiềm ớt hiểm với vị ngọt thanh, cay the đầu lưỡi; hay gà hấp da giòn hấp dẫn, gà nướng muối ớt, gà hấp muối, gà hấp mắm nhĩ, lẩu nấm gà, lẩu gà đảng sâm,lẩu gà lá giang... cũng là những món ăn độc đáo tại Thoáng Việt.
Gà tiềm ớt hiểm cay the, ngọt thanh là món ăn được yêu thích tại Thoáng Việt. |
Sáng tạo trong cách chế biến để có được những món ăn thơm ngon nhất là điều luôn được bếp trưởng quan tâm. Với mong muốn mang đến cho thực khách hương vị thơm ngon, mới lạ mà đậm hương quê, nhà hàng Thoáng Việt không ngừng sáng tạo những món ăn làm thực khách hài lòng.
Heo nướng giả chồn. |
Đến với nhà hàng, ngoài thưởng thức các đặc sản thơm ngon, thực khách còn được thư giãn trong không gian thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên cùng đội ngũ nhân viên dễ mến.
Không gian sân vườn của nhà hàng Thoáng Việt tại Huỳnh Văn Bánh.
Trong tháng 11, nhà hàng Thoáng Việt giảm 50% món gà ủ lá sen và gà nướng sả, giá chỉ còn 170.000 đồng/con tại chi nhánh số 309/1 Huỳnh Văn Bánh. Thời gian chế biến các món gà là 20-45 phút, thực khách đặt chỗ và đặt món trước để nhà hàng phục vụ tốt nhất.
Nhà hàng Thoáng Việt
309/1 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận - SĐT: 0128 799 2008 - 08 668 46666.
Lầu 1, số 1 Quang Trung, phường 3, quận Gò Vấp - SĐT: 0989 345671 - 086688 3333 (chỉ nhận đặt tiệc).
43/4 Thành Thái, phường 14, quận 10 – SĐT: 0989 456781 (chỉ nhận đặt tiệc).
Website: www.nhahangthoangviet.com
Facebook: thoangvietrestaurant