Với những nguyên liệu dân dã, đại sứ ẩm thực Việt Phạm Thị Bích Hạnh cùng đội ngũ đầu bếp của Ngon Garden đã sử dụng những chất liệu xưa cũ để chế biến theo phong cách đương đại, giới thiệu đến thực khách mâm cơm thời bao cấp.
Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Ký ức Hà Nội” kéo dài một tháng từ 30/12/2018 do Ngon Garden đồng tổ chức với nhóm Urban Sketcher.
Sự tỉ mỉ trong chế biến và trình bày của các đầu bếp tại Ngon Garden. |
Trải nghiệm bữa cơm thời bao cấp mang đến cho thực khách nhiều cung bậc cảm xúc thú vị. Bên cạnh dưa chua xào tóp mỡ - món ăn đồng hành với bữa cơm của nhiều thế hệ Việt thời bao cấp, thực khách cũng khó lòng bỏ lỡ mâm cơm mẹ nấu, phở cay và lẩu cua bầu khi tham gia sự kiện.
Hiểu được nỗi lòng của những người con xa quê, Ngon Garden giới thiệu đến thực khách mâm cơm mẹ nấu gồm cơm trắng, cá lóc kho tộ, bông bí xào tỏi, cá pháo muối và canh cua rau đay mướp hương. Mâm cơm được nêm nếm từ những điều giản dị, là tấm lòng của người nấu đã kỳ công chuẩn bị, mang đến hương vị quê nhà khó trộn lẫn.
Điểm nhấn của mâm cơm mẹ nấu là các món ăn được đặt trong chiếc mâm đồng quen thuộc, gợi cảm giác thân thương. |
Trong khi đó, phở cay được xem là món ăn độc đáo được nhiều thực khách thưởng thức mỗi khi ghé Ngon Garden. Vẫn sử dụng những nguyên liệu cho món phở truyền thống với nước dùng ngọt thanh, tuy nhiên phở cay, đúng như tên gọi, được tăng thêm vị cay nồng đặc biệt, phù hợp với những tín đồ thích ăn cay.
Bánh phở mềm và trắng muốt được thái tay, nổi bật trên nền màu đỏ của nước dùng. Màu xanh của rau thơm và hành không chỉ thêm đẹp mắt mà còn giúp món ăn trọn vị.
Phở cay là món ngon được nhiều tín đồ sành ăn Hà thành yêu thích. |
Ngoài những món ăn mang âm hưởng Bắc Bộ, Ngon Garden còn mang đến cho thực khách cơ hội thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng từ miền Đông Nam Bộ - lẩu cua bầu.
Những con cua tươi rói, mình dày, gạch vàng, béo ngậy, càng to được chọn cẩn thận từ vùng biển Năm Căn, vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay. Dưới sự chế biến khéo léo của các đầu bếp, cua tươi đỏ kết hợp cùng nước lẩu ngọt thanh, ăn kèm bông bí, bầu mang đến món lẩu hấp dẫn mà các tín đồ sành ăn Hà thành khó lòng bỏ qua.
Lẩu cua bầu là món ăn đặc trưng từ miền Đông Nam Bộ. |
Bên cạnh thực đơn đặc sắc và đa dạng, thực khách đến với Ngon Garden còn được dùng bữa trong không gian sang trọng nhưng ấm cúng của căn biệt thự Pháp cổ rộng 3.000 m2, rợp bóng cây xanh và hoa nhiệt đới. Thưởng thức những món ăn ngon trong không gian xanh thoáng đãng giữa lòng Hà Nội hứa hẹn là trải nghiệm đáng nhớ của bất cứ thực khách nào khi đến quán.
Quán ăn Ngon Garden
70 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Điện thoại: 0902226224.
Website: ngongarden.com; Email: sales@phuchungthinh.vn.