Hơn 90 món ăn Việt Nam tại liên hoan ẩm thực "Món ngon các nước” lần thứ 14 khiến người dân và du khách thích thú.
|
Hiếm lễ hội nào khoe trọn sự đa dạng, phong phú của món ăn Việt như "Món ngon các nước". Liên hoan ẩm thực lần thứ 14 này có chủ đề "Việt Nam - Bếp ăn của thế giới", diễn ra tại Nhà văn hoá Thanh Niên (quận 1, TP.HCM). Tại đây, hơn 90 món ăn từ khắp 3 miền hiện diện trong 20 gian hàng, từ món ăn chơi đến món ăn chính, từ món nước đến hàng loạt các món gỏi, cuốn, từ món ngọt đến món mặn... |
|
Trong đó, khu ẩm thực đường phố cũng là một khu vực giữ chân thực khách lâu nhất nhờ nhiều món ăn đặc sắc, với giá cả phải chăng, phục vụ tận tình, niềm nở. Đồng thời, thiết kế tái hiện các quán ăn vỉa hè Sài Gòn càng thu hút đông khách tham quan. |
|
Văn hóa ẩm thực đặc trưng của TP.HCM là sự giao thoa thú vị giữa những giá trị truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc và hội nhập. Ẩm thực Việt đứng hài hoà bên cạnh những nền ẩm thực nổi tiếng của thế giới, từ châu Á với Thái Lan, Ấn Độ... đến châu Âu, châu Mỹ và các khu vực khác trên thế giới, làm nên nét riêng của liên hoan ẩm thực "Món ngon các nước". |
|
Liên hoan lần thứ 14 quy tụ sự tham gia của 9 quốc gia, với hơn 50 món ăn đặc sắc, hoàn thiện bức tranh về một “Bếp ăn của thế giới”. |
|
Đến đây, ngoài được thưởng thức đặc sản vùng miền đặc sắc hay ẩm thực đường phố dân dã, thực khách còn có cơ hội thưởng thức miễn phí những món ăn mới lạ, do đầu bếp từ Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn thực hiện. |
|
Liên hoan xuất hiện nhiều món ăn quen thuộc và những sản phẩm gắn liền với cuộc sống của người dân TP.HCM, trong đó có Bia Sài Gòn từ Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Cũng như tên gọi thân quen bao năm qua, sản phẩm của Sabeco là một trong những thức uống được xem như biểu tượng, mang giá trị ký ức và uy tín chất lượng khi 5 năm liên tiếp đạt giải thưởng "Thương hiệu quốc gia". |
|
Ông Hoàng Đạo Hiệp - Phó tổng giám đốc Sabeco - chia sẻ: “Một phần trọng yếu trong chiến lược phát triển bền vững của Sabeco là cam kết gìn giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống, trong đó có văn hóa ẩm thực. Qua sự kiện lần này, Sabeco mong muốn đồng hành cùng Sở du lịch mang tới cho du khách trải nghiệm đáng nhớ, góp phần phát triển du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung”. |
Liên hoan ẩm thực "Món ngon các nước" lần thứ 14 diễn ra đến hết ngày 17/11 tại NVH Thanh Niên TP.HCM (quận 1). Thực khách có thể tham gia chương trình từ 9h đến 22h mỗi ngày.
Bình luận