Người Nhật quý trọng từng món quà của tự nhiên với lòng biết ơn, bắt đầu từ hạt gạo dẻo thơm tạo nên món sushi, hay rượu sake làm khuynh đảo tín đồ ẩm thực mọi nơi trên thế giới.
Tháng 11 là thời điểm những bông tuyết đầu mùa và cái lạnh ghé thăm, mang theo những món ngon đầy dinh dưỡng, hương vị cũng được tăng thêm xúc tác bởi cảm giác quây quần đón chờ khoảnh khắc chuyển giao của một năm.
Hàu Magaki
Hàu không còn là món ăn xa lạ với người Việt, nhưng hẳn phải có lý do đặc biệt mà Magaki mới trở thành món ăn mang linh hồn của mùa đông.
Không chỉ có kích thước “khổng lồ”, Magaki Sashimi còn mang tới vị ngọt thơm được ví như “sữa của đại dương”. |
Ấn tượng đầu tiên về Magaki đến từ kích thước của chúng. Một con hàu Magaki to gấp 3 lần những con hàu thông thường. Hấp thụ dinh dưỡng từ vùng biển Hokkaido, Magaki căng đầy bụng sữa, có vị ngọt và rất thơm.
Sữa hàu Magaki được ví von như “sữa của đại dương”. Magaki sashimi được vắt thêm chanh, điểm xuyết bằng chút xíu củ cải mài với ớt bột, rồi chấm tương shouyu, vị ngon tươi khác lạ.
Magaki nướng bơ, đã thơm lại càng thêm ngon. |
Cheese Magaki yaki - hàu nướng phomai beo béo với hương thơm lừng là cách ăn thứ hai của món hàu này. Văn hoá phương Tây du nhập vào Nhật bản khá muộn, nhưng người Nhật cũng luôn biết tận dụng những nguyên liệu để biến tấu cho món ăn của mình trở nên đa dạng và hấp dẫn.
Shirako mushi
Shirako - hay tinh hoàn cá tuyết, là một trong những nguyên liệu lạ lùng được phụ nữ Nhật săn tìm để bồi bổ cho cánh đàn ông. Món ăn được người Nhật yêu thích bởi hương vị béo, mềm mượt như bơ, shirako tan ra ngay khi vừa chạm tới đầu lưỡi.
Shirako Mushi - món ăn lạ lùng nhưng rất dễ gây nghiện. |
Shirako ngon nhất và phát huy tối đa công dụng chất dinh dưỡng khi được chưng cùng với nấm đông cô, nấm kim châm, cà rốt và cải bó xôi. Món ăn vừa giữ trọn vẹn dưỡng chất của những nguyên liệu bổ dưỡng, lại có thể làm ấm cơ thể vì được dùng ngay khi còn nóng hổi.
Kawahagi sashimi
Cá Kawahagi ở Nhật thường được đánh bắt tại các tỉnh Tokyo, Osaka và Fukuoka. Chỉ khi vào mùa đông, Kawahagi mới ngon nhất. Cá mập, nhiều thịt và cũng mang hàm lượng chất béo cao hơn nên rất tốt cho sức khoẻ.
Người Nhật thường chế biến Kawahagi thành sashimi, đây là cách tuyệt vời nhất để thưởng thức Kawahagi.
Với hàm lượng chất béo cá cao, Kawahagi sashimi là món ăn của mùa đông Nhật Bản. |
Bạn có thể thưởng thức trọn vẹn các món ăn kể trên qua menu Mùa Đông tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi. Với nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật và chế biến bởi các bếp trưởng người Nhật với trên 20 năm kinh nghiệm, Sushi Hokkaido Sachi luôn tự hào với những món ăn theo mùa gần gũi nhất với ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Những món ngon mùa đông được lựa chọn từ các vùng của Nhật Bản, đưa vào thực đơn đặc biệt để phục vụ thực khách tại nhà hàng.
Menu mùa đông sẽ chính thức được bán tại các nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi từ tháng 11. Bạn và gia đình đừng bỏ lỡ những món ngon theo mùa chỉ có một lần trong năm.