Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

PICTURESQUE

Thuyền hoa đọ sắc trên bến Bình Đông

Những ngày cận Tết, nhộn nhịp ghe thuyền mang hoa, cây kiểng, đặc sản từ các tỉnh miền Tây về TP.HCM bày bán, trở thành nét đặc sắc văn hóa riêng của người dân thành phố.

thuyen hoa ben binh dong anh 1

Thuyền hoa nhộn nhịp cập bến Bình Đông

Những thương lái trồng hoa vào dịp Tết chở những con thuyền đầy ấp các loài hoa rực rỡ sắc màu từ các nhà vườn ở các tỉnh miền Tây men theo hệ thống sông và kênh rạch cập Bến Bình Đông để bán hoa trái, cây cảnh cho người dân thành phố. Năm nay, chợ hoa Tết bến Bình Đông có khoảng 500-600 nhà vườn từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp… đến tham gia kinh doanh và trưng bày sản phẩm với nhiều chủng loại cây, hoa kiểng như mai vàng, cúc, tắc (quất) kiểng, hoa giấy...

thuyen hoa ben binh dong anh 2
thuyen hoa ben binh dong anh 5
thuyen hoa ben binh dong anh 10

Chợ hoa đông nghịt người 28 Tết

Được duy trì xuyên suốt hàng chục năm qua, chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" tại Bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) đã trở thành nét đẹp truyền thống, một điểm du xuân quen thuộc của người dân thành phố trong dịp Tết âm lịch. Sáng 28 Tết Giáp Thìn, rất đông người dân đã tìm đến mua hoa kiểng chưng tết, càng về trưa, cảnh mua bán diễn ra tấp nập xuyên suốt trên cung đường hoa Bến Bình Đông. Hoa tại đây được bày bán khá đa dạng chủng loài, nhiều nhất là mai, hoa giấy, vạn thọ, màu gà, bông trang, quất, ớt kiểng...

thuyen hoa ben binh dong anh 13

thuyen hoa ben binh dong anh 18
thuyen hoa ben binh dong anh 23
thuyen hoa ben binh dong anh 26

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thiện

Từ trên cao, đại cảnh rồng dài hàng trăm mét tại đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện hoành tráng và xứng đáng là một trong những linh vật rồng đẹp nhất trong dịp Tết Giáp Thìn.

Duy Hiệu - Văn Nguyễn

Bạn có thể quan tâm