Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường
Các loại bệnh ung thư ở VN đang có xu hướng gia tăng. Trong đó có nguyên nhân ăn nhiều loại thực phẩm độc hại hoặc không an toàn. Người tiêu dùng như đang bị dồn vào chân tường.
675 kết quả phù hợp
Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường
Các loại bệnh ung thư ở VN đang có xu hướng gia tăng. Trong đó có nguyên nhân ăn nhiều loại thực phẩm độc hại hoặc không an toàn. Người tiêu dùng như đang bị dồn vào chân tường.
TP HCM mạnh tay với thực phẩm bẩn
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, buôn bán trên địa bàn TP, TP HCM sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra thực phẩm.
Giới trẻ Việt tưởng nhớ Trần Lập ở Paris
Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cùng với những bạn trẻ yêu nhạc rock đã phối hợp tổ chức chương trình "Lửa rock sống mãi" để tưởng nhớ nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập vừa qua đời.
Hà Nội: Chỉ 5% rau an toàn vào siêu thị
92% rau an toàn không có tem, nhãn nhận diện truy xuất nguồn gốc tiêu thụ tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh Hà Nội
Niêm phong một tấn măng tươi có chứa chất vàng ô
Sau khi có kết quả mẫu kiểm tra dương tính với chất vàng ô, nhà chức trách tỉnh Quảng trị đã tiến hành niêm phong 1 tấn măng của hộ kinh doanh ở chợ Đông Hà để xử lý theo quy định.
Sẽ dẹp hết nguồn cung chất cấm
Từ nay đến hết quý II - 2016, ngành nông nghiệp sẽ ngăn chặn hết các loại vật tư nông nghiệp nhập lậu, gồm kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và các chất cấm khác.
GS Võ Tòng Xuân: 'Lạm dụng hóa chất là dân ta tự giết nhau'
Giáo sư Võ Tòng Xuân cho rằng, nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng trên cây trồng này nhưng lại được dùng cho loại khác khiến hóa chất độc hại tràn lan, khó kiểm soát.
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
Rau trồng tại nghĩa địa có ăn được không?
Theo PGS Trần Hồng Côn, việc ăn rau trồng tại nghĩa địa có thể không nguy hại song những người trực tiếp canh tác hoặc sống gần khu vực này sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe.
Cách lựa chọn thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng
Vitamin và chất khoáng rất cần thiết cho sức khỏe con người. Cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nó có vai trò rất quan trọng.
‘Không có khái niệm thực phẩm bẩn'
Ông Nguyễn Hoàng Long, Phó cục trưởng cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định không có khái niệm thực phẩm bẩn, chỉ có thực phẩm an toàn hoặc không an toàn.
Bộ Nông nghiệp: Việc sử dụng chất cấm đã giảm
Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản nhận định nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đã biết sợ, không dám lạm dụng chất cấm nữa.
Không phát hiện bất thường trong vụ cơm chuyển màu đỏ
Kết quả xét nghiệm mẫu gạo được cho là chuyển sang màu đỏ khi nấu cơm gây hoang mang dư luận những ngày qua không phát hiện dấu hiệu bất thường hay một loại chất lạ trộn vào gạo.
Cách nhận biết rau sạch và rau tồn dư nhiều hóa chất
Cách nhận biết rau sạch hướng dẫn phân biệt rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng - 5 loại rau thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.
'Bộ trưởng Cao Đức Phát nói như vậy là chủ quan'
Bộ trưởng Cao Đức Phát đưa ra kết luận về chất lượng thực phẩm dựa trên cơ sở lấy mẫu phân tích. Đại biểu tỉnh Phú Yên cho rằng, ông Phát nhận xét chủ quan.
Con cá 1/4 của bộ trưởng to quá!
Ai cũng mong lời bộ trưởng Cao Đức Phát: "Đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn, nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác tất cả không an toàn...” là sự thật.
Người dân đang lạc trong 'rừng' hóa chất độc hại
Ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết: "Người dân đang lạc lối trong khu 'rừng' hóa chất độc hại. Nếu tình trạng này không chấm dứt thì chúng ta rất cắn rứt lương tâm".
Hiểm họa từ rau rửa bằng nước thải
Hàng ngày, người dẫn xã Yên Hòa (Hưng Yên) vẫn "hồn nhiên" rửa rau trên dòng mương được so sánh bẩn như sông Tô Lịch sau đó cung cấp ra thị trường.
Đưa chất gây hại vào thực phẩm: Vì sao chưa bị khởi tố?
Từ 1/7 tới, người nào sử dụng chất cấm trong sản xuất, sơ chế, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm sẽ bị khởi tố.
Cách chọn rau không tồn dư hóa chất độc hại
Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn gia đình nhưng tồn dư nhiều hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật. Zing.vn sẽ hướng dẫn độc giả cách chọn rau an toàn.