Cách tích trữ thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh
Thực phẩm bảo quản sai cách, lâu dài có nguy cơ nhiễm khuẩn, dễ gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa và khó tiêu.
108 kết quả phù hợp
Cách tích trữ thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh
Thực phẩm bảo quản sai cách, lâu dài có nguy cơ nhiễm khuẩn, dễ gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa và khó tiêu.
Người dân TP.HCM vội vã đi mua thực phẩm dự trữ
Chính quyền TP.HCM vừa có quyết định siết chặt giãn cách "ai ở đâu ở yên đó" từ ngày 23/8. Ngay sau đó, nhiều người dân đã đến siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa mua hàng tích trữ.
Giá rau củ tại chợ TP.HCM hạ nhiệt, người đến siêu thị giảm mạnh
Không còn cảnh xếp hàng dài chờ mua sắm, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM đều trong tình trạng thưa thớt nhưng hàng hóa dồi dào. Tại các chợ, giá rau củ về mức ổn định.
Mẹo rã đông thực phẩm an toàn, đúng cách
Thực phẩm tươi sống như thịt heo, gà, cá thường đặt trong ngăn đông để bảo quản dài ngày. Tuy nhiên, rã đông sai cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình .
Japfa Việt Nam ủng hộ 1 triệu USD vào quỹ vaccine phòng Covid-19
Ngày 17/6, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) đã trao số tiền 1 triệu USD (23 tỷ đồng) cho UBTW MTTQVN để đóng góp vào quỹ vaccine.
Cái Tết hạnh phúc nhất của tôi ở Việt Nam
Dịp Tết đáng nhớ nhất gắn liền với kỷ niệm tuyệt vời trong đời tôi, đó là khi con gái chào đời năm 2015. Mẹ tôi từ Canada bay sang Việt Nam nên cả gia đình được sum vầy.
8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.
Bộ Công Thương cảnh báo về xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc
Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu nông sản cần lưu ý việc chính quyền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) kiểm soát nguồn gốc và chất lượng thực phẩm.
Chợ hải sản bị nghi là nguồn phát tán làn sóng Covid-19 mới ở Bắc Kinh
Giới chức trách Trung Quốc đang xem xét các quầy hải sản trong khu chợ ở trung tâm cụm dịch Covid-19 mới tại Bắc Kinh. Chúng có điểm tương đồng với tình hình ở Vũ Hán năm ngoái.
'Thịt lợn đắt thì ăn thịt gà, giải pháp ấy bà nội trợ cũng biết'
Trong tổng thể các giải pháp được Bộ trưởng Nông nghiệp đưa ra để bình ổn giá thịt lợn có việc không nên chỉ tập trung ăn thịt lợn. Song ĐBQH và chuyên gia kỳ vọng nhiều hơn thế.
Trung Quốc ghi nhận 57 ca nhiễm Covid-19 mới, kỷ lục kể từ tháng 4
Trung Quốc hôm 14/6 ghi nhận thêm 57 ca bệnh mới nhiễm Covid-19. Đây là số ca bệnh mới trong một ngày cao nhất kể từ tháng 4, làm dấy lên mối lo ngại dịch bùng phát trở lại.
3 tiệm bún mắm nêm chuẩn vị Đà Nẵng tại TP.HCM
Nếu trót phải lòng hương vị đậm đà, thơm ngon của món bún mắm nêm trứ danh Đà Nẵng, bạn có thể lưu lại 3 địa chỉ được thực khách đánh giá cao dưới đây.
Phương pháp lưu trữ thực phẩm luôn tươi ngon trong tủ lạnh
Đôi lúc, bạn không hài lòng về độ tươi của thực phẩm trong tủ lạnh, nguyên do bởi bạn đã lưu trữ sai cách. Mỗi loại thực phẩm đều có cách lưu trữ riêng để đảm bảo độ ngon.
Các chợ tươi sống ở Vũ Hán hoạt động trở lại, gây lo ngại dịch bệnh
Các chuyên gia quốc tế bày tỏ lo ngại với việc các chợ tươi sống tại Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) hoạt động trở lại ngay sau khi "tâm chấn" dịch virus corona dỡ bỏ phong tỏa.
Một trong những ca bệnh Covid-19 đầu tiên trên thế giới được ghi nhận tại chợ hải sản Hoa Nam, Trung Quốc, khu chợ ẩm ướt bày bán nhiều các loài động vật hoang dã tại Vũ Hán.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
Điều gì giúp chuỗi gà nướng Ò Ó O là cái tên 'nằm lòng' dân văn phòng?
Từ một cửa hàng nhỏ, sau 5 năm hoạt động, đến nay gà nướng Ò Ó O là thương hiệu quen thuộc với dân văn phòng với 3 tiêu chí an toàn, ngon miệng, tiện lợi.
8 thực phẩm có thể gây ngộ độc khi chế biến sai cách
Thịt đỏ, khoai tây, cà chua, trứng... là thực phẩm bổ dưỡng thường có trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể gây ngộ độc nếu bạn chế biến và bảo quản sai cách.