Phòng ngừa 5 căn bệnh nhờ có chế độ ăn dựa trên thực vật
Theo nhiều nghiên cứu, ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư vú, bệnh thận và đột quỵ.
1.179 kết quả phù hợp
Phòng ngừa 5 căn bệnh nhờ có chế độ ăn dựa trên thực vật
Theo nhiều nghiên cứu, ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư vú, bệnh thận và đột quỵ.
Bị tiểu đường do dùng nhiều dầu ăn?
Theo Healthshots, dùng nhiều dầu ăn không chắc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì nó còn tùy thuộc vào lượng chất béo xấu trong đó và cách sử dụng dầu.
Giá thịt heo Brazil, Nga nhập về Việt Nam chỉ hơn 50.000 đồng/kg
Trong 11 tháng từ đầu năm 2022, Việt Nam đã chi 1,35 tỷ USD nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt, trong đó, đã nhập khẩu 100.520 tấn thịt lợn, trị giá 214,85 triệu USD.
Khổ luyện của tài tử Nhật đằng sau cảnh khỏa thân khoe cơ bắp
Để có những cảnh quay khoe cơ bắp hoàn hảo trên màn ảnh, Tomohisa Yamashita phải chăm tập luyện và ăn kiêng nghiêm ngặt. Thân hình vạm vỡ của tài tử là nỗ lực trong 12 năm.
7 loại thực phẩm có màu đỏ không lành mạnh
Theo Eat This Not That, chất tạo màu thực phẩm thường có trong những món ăn thiếu giá trị dinh dưỡng như đồ ăn chế biến sẵn, đồ uống có đường và kẹo.
Phục hồi vết thương có 4 giai đoạn và nhiều yếu tố như bệnh lý, tình trạng cơ thể, có thể làm gián đoạn quá trình này, khiến vết thương lâu lành.
Sự nguy hiểm của căn bệnh Pele mắc
Trong khoảng một năm đầu, người mắc ung thư đại trực tràng rất ít triệu chứng nên thường bị bỏ sót. Do đó, khi được phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Cách ăn mà không tăng cân dịp Tết
Mọi người thường có xu hướng ăn uống thoải mái và dễ tăng cân vào thời điểm Tết. Vì vậy bạn nên chú ý đến việc ăn uống để tránh tăng cân và tận hưởng dịp lễ trọn vẹn.
Khởi tố 23 vụ án vi phạm về an toàn thực phẩm trong năm 2022
Các lực lượng chức năng đã tiến hành hậu kiểm và xử lý 233.22 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, tiêu hủy 5.132 loại thực phẩm không đảm bảo và khởi tố 23 vụ án.
Không còn cảnh chen chúc đi chợ khệ nệ tay xách nách mang, người trẻ ngày nay có nhiều lựa chọn sắm Tết tiện lợi, an toàn như mua hàng trực tuyến, đặt combo mâm cơm cúng...
6 nguyên nhân gây ung thư được phát hiện trong năm 2022
Theo Insider, các nhà nghiên cứu xác định được một số thành phần gây ung thư xuất hiện trong thực phẩm, dụng cụ nấu ăn và cả sản phẩm dùng để thoa lên cơ thể.
4 thay đổi khi ăn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bị ảnh hưởng nhiều bởi chế độ ăn uống. Những gì bạn hấp thụ có thể tác động đến lượng đường trong máu.
Nguy cơ khi dùng một số loại dầu thực vật
Nhiều người vẫn hay nghĩ dầu thực vật tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có một số loại có thể gây viêm nhiễm và tăng cân.
Hà Nội lập 4 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
Trước tình hình các thực phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường, Hà Nội đã có động thái tích cực kiểm soát tình hình.
11 loại thực phẩm khiến chỉ số cholesterol tăng cao
CDC cho biết lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, lý do gây tử vong hàng đầu và đột quỵ - nguyên nhân tử vong đứng thứ năm trên thế giới.
Nguyên tắc ăn uống giúp trẻ luôn khỏe mạnh trong ngày Tết
Việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong những ngày lễ Tết luôn là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh.
Bộ Công Thương sắp thanh tra Grab, Aeon, Habeco, EVNNPC
Loạt doanh nghiệp lớn như Habeco, Aeon, Grab, EVNNPC, FPT, Kids Plaza, AirPay... sẽ bị thanh tra theo kế hoạch năm 2023 của Bộ Công Thương.
Toàn quốc tăng cường phòng dịch bệnh trong mùa đông
Bộ Y tế đã đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tăng cường phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong điều kiện thời tiết hiện nay.
Xúc xích có thể tăng nguy cơ mất trí nhớ
Nghiên cứu cho thấy thực phẩm siêu chế biến có thể khiến bạn mắc chứng mất trí nhớ nếu thường xuyên sử dụng.
Khám phá làng biển Hàn Quốc tại Hà Nội
Sự kiện “Korean Seafood - Điệu cha cha cha làng biển” diễn ra tại nhà hàng Thế Giới Hải Sản, mang tới cơ hội trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc thu nhỏ cho hàng trăm thực khách.