Những lợi ích của việc ăn đồ cay
Mặc dù không phải ai cũng thích ăn đồ cay, theo nghiên cứu, ăn đồ cay thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách tăng nhịp tim và làm ấm cơ thể.
222 kết quả phù hợp
Những lợi ích của việc ăn đồ cay
Mặc dù không phải ai cũng thích ăn đồ cay, theo nghiên cứu, ăn đồ cay thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách tăng nhịp tim và làm ấm cơ thể.
Giảm ăn đường đơn có thể hạn chế trào ngược dạ dày
Nghiên cứu mới đây cho thấy việc giảm lượng đường đơn trong chế độ ăn có thể cải thiện diễn biến bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
9 loại thực phẩm có nguy cơ gây viêm mạn tính
Dầu hướng dương, thực phẩm qua chế biến, nước ngọt, ngũ cốc có đường hay bột ngọt có khả năng gây viêm và tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
Bông cải xanh được biết đến là một loại rau tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Nhưng bạn cần nên biết một số điều sau để phát huy hiệu quả của chúng.
Dinh dưỡng đúng cách giúp phòng ngừa bệnh không lây nhiễm
Hội thảo của Stada Việt Nam mang đến cho khách mời những giải pháp hữu ích để thiết lập chế độ dinh dưỡng đúng cách, phòng ngừa bệnh lý nguy hiểm.
TP.HCM gia tăng ca mắc Covid-19 diễn biến nặng
Hầu hết ca mắc Covid-19 nặng, nguy kịch, phải thở máy ở TP.HCM là bệnh nhân cao tuổi, có bệnh nền. Một số bệnh nhân thậm chí chưa tiêm vaccine phòng Covid-19.
8 thực phẩm có lợi cho người bệnh tiểu đường
Chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường nên ưu tiên thực phẩm giàu chất xơ như trái cây chưa gọt vỏ, đồ tươi và ngũ cốc nguyên hạt.
Các phương pháp nắn chỉnh chân vòng kiềng
Theo PGS.TS Lê Văn Đoàn, các phương pháp chỉnh chân vòng kiềng gồm có điều chỉnh dinh dưỡng, tập thể thao, vật lý trị liệu và phẫu thuật chỉnh hình.
Những việc người bệnh tăng huyết áp cần làm để an toàn trong ngày nắng
Thời tiết nắng nóng gay gắt có thể dẫn đến biến động huyết áp và làm cho tim đập nhanh hơn, nhất là ở những người đang mắc sẵn bệnh tăng huyết áp.
Thói quen của những người sống thọ nhất thế giới
Ăn ít thịt, nhiều rau, hạn chế đường... là những thói quen tưởng chừng như đơn giản nhưng lại giúp nhiều người trên thế giới sống thọ hơn.
Những món ăn là ‘sát thủ’ của gan
Chế độ ăn nhiều đường, chất béo bão hòa, rượu bia, nước ngọt khiến gan bị quá tải, dễ dẫn tới gan nhiễm mỡ, xơ gan và thậm chí ung thư.
Các nhóm thực phẩm tốt cho phổi của trẻ hậu Covid-19
Ngoài việc cho trẻ thực hiện các bài tập thở giúp lưu thông đường hô hấp, cha mẹ nên lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho phổi.
Chuyên gia nhận định người ăn quá nhiều thịt đỏ tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh mỡ máu, tim mạch, ung thư.
Trị liệu sức khỏe theo chuẩn y khoa với Goco Hospitality
Là một trong những tập đoàn vận hành các khu spa, nghỉ dưỡng cao cấp có quy mô toàn cầu, Goco Hospitality mang đến trải nghiệm chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa và chuẩn y khoa.
Ăn gì để cải thiện chức năng phổi sau khi mắc Covid-19?
Khỏi Covid-19, người bệnh nên uống nhiều nước, ăn hoa quả, rau xanh giúp phổi hồi phục.
Nhiều F0 buộc phải ra đường để mua sắm thực phẩm, thuốc men. Một số khác cho biết phải làm việc cho kịp deadline hoặc chăm người thân nằm viện.
Lý do nhóm ngành khoa học sức khỏe hút sinh viên ở New Zealand
Trải qua đại dịch Covid-19, hệ thống y tế và công tác đào tạo y khoa ở các nước được chú trọng hơn, mở ra nhiều cơ hội cho nguồn nhân lực nhóm ngành khoa học sức khỏe.
Giải thưởng Sách quốc gia tôn vinh những tác giả thầm lặng
Những cuốn sách nghiên cứu chuyên sâu mang giá trị lý luận, thực tiễn cao nhưng ít được biết đến. Giải thưởng Sách quốc gia đã tôn vinh các tác giả, công trình chuyên biệt ấy.
Ngồi tù, bị phạt tiền khi ngược đãi, hành hạ động vật
Nhiều quốc gia có chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với hành vi bạo lực, lạm dụng động vật. Tuy nhiên, một số khác hiện chưa có hoặc vẫn trong quy trình làm luật.
Đằng sau những chế độ ăn với mục đích "giảm cân cấp tốc" là những nguy hiểm tiềm tàng.