Những thực phẩm nên ăn và tránh ăn để có làn da khỏe mạnh
Làn da khỏe mạnh và tràn đầy sức sống bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng tốt. Bổ sung thực phẩm giàu magie, kẽm, chất xơ và hạn chế thực phẩm chế biến sẵn sẽ giúp làn da khỏe mạnh hơn.
189 kết quả phù hợp
Những thực phẩm nên ăn và tránh ăn để có làn da khỏe mạnh
Làn da khỏe mạnh và tràn đầy sức sống bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng tốt. Bổ sung thực phẩm giàu magie, kẽm, chất xơ và hạn chế thực phẩm chế biến sẵn sẽ giúp làn da khỏe mạnh hơn.
Thực phẩm tốt nhất giúp hạn chế chứng đau cổ vai gáy
Ngoài việc dùng thuốc và tập luyện theo chỉ định của bác sĩ, sử dụng những thực phẩm giúp kháng viêm sẽ hạn chế chứng đau cổ vai gáy.
9 loại thực phẩm có nguy cơ gây viêm mạn tính
Dầu hướng dương, thực phẩm qua chế biến, nước ngọt, ngũ cốc có đường hay bột ngọt có khả năng gây viêm và tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
7 thói quen ăn uống giúp não bộ chống lại sự lão hóa
Theo thời gian, cơ thể dần lão hóa, não bộ cũng không ngoại lệ. Một số thói quen ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn kìm chân tốc độ lão hóa.
7 thực phẩm người bệnh gan nhiễm mỡ nên ưu tiên trong thực đơn
Nếu được phát hiện, điều trị sớm, gan nhiễm mỡ có thể chữa khỏi mà không ảnh hưởng nhiều đến chức năng gan hoặc hạn chế biến chứng. Trong đó, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng.
Cá hồi sắp thoát mác thực phẩm không lành mạnh
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa đề xuất thay đổi về định nghĩa có lợi. Theo đó, cá hồi sẽ được đánh giá cao hơn sữa chua có đường.
Thực phẩm giúp níu kéo cơ trước sự lão hóa
Thực hiện những thay đổi chế độ ăn uống cùng với tập thể dục đều đặn giúp bạn xây dựng được nhiều cơ hơn.
Tác dụng phụ điển hình khi dùng quá liều Omega-3
Sử dụng quá liều axit béo Omega-3 có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa như ợ hơi, buồn nôn, tiêu chảy hoặc khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.
Những thực phẩm nên hạn chế sau khi khỏi Covid-19
Mẹ tôi năm nay 65 tuổi, vừa khỏi Covid-19, cơ thể còn mệt mỏi nhiều. Tôi nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào để bà nhanh hồi phục sức khỏe?
Thực phẩm giúp bạn cảm thấy no lâu hơn
Các thực phẩm giàu protein, chất xơ, carbs phức tạp như trứng, khoai lang có thể giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và tiêu thụ ít calo hơn để ngăn ngừa tăng cân.
Omega 3 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú
Theo Healthline, một nghiên cứu cho biết chế độ ăn uống giàu omega 3 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú, đặc biệt ở phụ nữ tiền mãn kinh bị béo phì.
7 loại thực phẩm không làm tăng cân
Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, tác động lên cảm giác no và thèm ăn sẽ giúp ổn định cân nặng của bạn.
11 thực phẩm giàu dinh dưỡng cho phổi
Các món ăn hàng ngày như cá, nghệ, mùi tây, bắp cải tím… có thể giúp lá phổi khỏe mạnh hơn, hạn chế nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp.
5 cách giảm cân có thể gây lão hóa sớm
Một số phương pháp giảm cân như đếm calo, cắt giảm carbs hay nói không với chất béo có thể gây hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ lão hóa sớm.
Tập thể dục, khám phá sở thích mới, có giấc ngủ ngon, thư giãn tâm trí là những cách giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng khả năng tư duy và trí nhớ.
Dấu hiệu âm thầm cảnh báo bạn đang bị gan nhiễm mỡ
Những người bị gan nhiễm mỡ thường không có triệu chứng rõ ràng. Một số dấu hiệu cảnh báo như vàng da, chướng bụng...
Bên cạnh chế độ ăn kiêng và luyện tập chăm chỉ mỗi ngày để giữ dáng, siêu mẫu vẫn tự thưởng cho bản thân những món ăn yêu thích.
Thực hư những công dụng thần kỳ của dầu cá
Dầu cá hay Omega-3 là thành phần bổ sung được quảng bá với nhiều công dụng liên quan thị giác, cân nặng, hệ miễn dịch,...
Thực phẩm giúp bổ não cho F0 khỏi bệnh
Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp phục hồi cơ thể, cải thiện trí nhớ, ngăn chặn sa sút trí tuệ, đẩy nhanh quá trình phục hồi của não sau Covid-19.
Khi nào nên bổ sung thực phẩm chức năng hậu Covid-19?
Sau khi khỏi Covid-19, tôi có nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng như Omega-3, bổ gan, bổ não để cơ thể phục hồi hoàn toàn không?