Hiểm họa từ xúc xích, lạp sườn
Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Vậy phòng tránh chúng bằng cách nào?
58 kết quả phù hợp
Hiểm họa từ xúc xích, lạp sườn
Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Vậy phòng tránh chúng bằng cách nào?
Cách phòng tránh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, đứng hàng thứ 2 trong số 10 loại ung thư thường gặp.
Làm gì để kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư trực tràng?
Dù chưa có thuốc chữa nhưng chế độ chăm sóc đúng cách sẽ giúp bệnh nhân ung thư đại trực tràng có thể kéo dài sự sống.
Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư
Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng.
Mẹo không tăng cân dịp Tết của ba cô gái 9X
Từng giảm cân thành công và hiện tại có vóc dáng chuẩn, 3 cô gái xinh đẹp chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát cân nặng trong kỳ nghỉ với Zing.vn.
Thị trường Tết: Hàng ngoại hút khách hạng sang
Từ thực phẩm chế biến cho những bữa ăn ngày Tết tới quà vặt tiếp khách, người tiêu dùng tại Hà Nội đều đang hướng tới thị trường hàng xách tay, nhập ngoại hoặc handmade dù đắt đỏ.
Nên mang tiền mặt khi đi châu Âu
Không chuẩn bị tiền mặt, quên xin mẫu hoàn thuế VAT, ăn mặc xoàng xĩnh, mang vali cỡ đại… là những sai lầm du khách thường mắc phải khi đến châu Âu.
Thực phẩm bẩn tới mâm cơm người dân thế nào?
Giò chả nhiễm hóa chất, chân giò hun khói chế biến từ thịt đông lạnh hết hạn sử dụng, nho khô nhuộm chất tạo màu… đang được phù phép đưa vào các cửa hàng, siêu thị dịp sát Tết.
4 lý do nên hạn chế sử dụng lò vi sóng
Lò vi sóng được sử dụng rộng rãi bởi sự tiện lợi và tính năng của nó. Tuy nhiên, có một số lý do khiến bạn phải cân nhắc và nên hạn chế sử dụng lò vi sóng.
Ung thư dạ dày là bệnh hay gặp, dễ chẩn đoán nhưng khó phát hiện sớm do chúng ta không chú ý đến các triệu chứng và các yếu tố nguy cơ.
Ai có nguy cơ mắc ung thư dạ dày?
Ung thư dạ dày là bệnh phổ biến, dễ chẩn đoán nhưng… khó phát hiện do bệnh nhân không chú ý đến các triệu chứng và các yếu tố nguy cơ.
10 loại thức ăn phổ biến có thể gây bệnh ung thư
Nhiều loại thực phẩm quen thuộc như đồ ăn vặt, hoa quả... đều tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư.
Thực phẩm làm mồi nhậu gây nguy kịch cho sức khỏe
Các quý ông hãy chú ý tránh những thực phẩm sau khi nhắm cùng rượu.
Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi
Người bệnh nên dùng các thực phẩm dễ tiêu hóa, giàu chất dinh dưỡng như canh thịt bò hầm, canh hạt sen, canh nấm linh chi... đều là những món ăn dễ tiêu và giàu chất dinh dưỡng.
Tâm sự của các bà mẹ cho con ăn dặm kiểu Nhật
Khi theo phương pháp này, các bé không bụ bẫm nên nhiều ông bố, bà mẹ bị chính người thân trong gia đình phản đối vì để con còi cọc.
Những thực phẩm có khả năng gây ung thư
Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm tỷ lệ tử vong 59,7%. Nhưng ít người biết rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và ngăn ngừa bệnh ung thư.
Sai lầm trong ăn uống dễ gây bệnh ung thư
Ăn uống có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, những sai lầm dưới đây dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Để không tăng cân ở tuổi mãn kinh
Ở tuổi mãn kinh do nồng độ oestrogen giảm, làm khối lượng cơ giảm trong khi lượng mỡ tăng khiến cho rất nhiều phụ nữ tăng cân.