Rau sống và hấp, loại nào tốt hơn?
Rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ,... Lượng dinh dưỡng chúng ta hấp thụ được từ rau củ có thể bị ảnh hưởng bởi cách chế biến chúng.
1.884 kết quả phù hợp
Rau sống và hấp, loại nào tốt hơn?
Rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ,... Lượng dinh dưỡng chúng ta hấp thụ được từ rau củ có thể bị ảnh hưởng bởi cách chế biến chúng.
Giảm bao nhiêu cân mỗi tháng là an toàn?
Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), mọi người chỉ nên giảm khoảng 0,5-1 kg mỗi tuần, tương đương 1,8-3,6 kg mỗi tháng.
NgonAZ bật mí cách chọn mua thực phẩm tươi sống
Thực phẩm tươi sống luôn là ưu tiên hàng đầu để chế biến các món ăn ngon. Song không phải ai cũng biết cách lựa được sản phẩm đảm bảo ngon, an toàn.
Lễ hội thơ ca trở lại, chuyển địa điểm sang Hoàng thành
Sau hai năm gián đoạn vì Covid-19, Ngày thơ Việt Nam năm nay trở lại với mong muốn đưa thơ ca đến gần hơn với đời sống.
Tình trạng da cảnh báo trẻ sơ sinh có vấn đề về tim
Hội chứng blue baby là bất thường về tim khá hiếm gặp ở trẻ sơ sinh. Đặc điểm điển hình của tình trạng này là trẻ có màu da tái xanh, khó bú, đổ mồ hôi nhiều, nhịp tim nhanh.
Nguyên nhân không ngờ khiến cô gái 20 tuổi mắc u xơ tử cung
Bệnh nhân có thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học như thức khuya thậm chí không ngủ, nghiện đồ ngọt và các loại thực phẩm chiên rán, có ngày uống tới 3-4 cốc trà sữa.
Cái khó của ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam
Cơ khí là ngành có những đặc thù riêng, đòi hỏi vốn đầu tư, nguồn nhân lực, kỹ thuật rất cao. Nhiều doanh nghiệp cơ khí Việt Nam đang gặp những khó khăn riêng, cần vai trò "bà đỡ"
Nhiều vi phạm tại Đại học Nha Trang
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Đại học Nha Trang phải giảm trừ dự toán, thu hồi và giảm trừ giá trị thanh toán, quyết toán hơn 112 triệu đồng.
Những cách giải rượu làm hại người say
Việc cho người say dùng nước chanh hoặc đồ uống chua để giúp giải rượu nhanh hơn có thể khiến dạ dày bị tổn thương.
Nhập hội chị em chọn lối sống lành mạnh
Với người trẻ, trải nghiệm ẩm thực giờ đây không chỉ là ăn ngon, trình bày đẹp. Họ có gu đa dạng và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đồ ăn thức uống thanh nhẹ, tốt cho sức khỏe.
Những thiết bị gây ấn tượng nhất tại CES 2023
Triển lãm điện tử CES 2023 chứng kiến nhiều thiết bị công nghệ hữu ích và thiết thực, bên cạnh một số sản phẩm có ngoại hình, công dụng kỳ lạ.
Sự biến mất của Địch Lệ Nhiệt Ba
Thời gian qua, Địch Lệ Nhiệt Ba tạm dừng hoạt động nghệ thuật. Cô quyết định nghỉ ngơi sau nhiều năm miệt mài làm nghệ thuật để duy trì tên tuổi.
Điều cần lưu ý khi tố giác tội phạm trên ứng dụng VNeID
Với tính bảo mật cao cũng như đảm bảo bí mật thông tin công dân, mỗi cá nhân, tổ chức có thể thông qua ứng dụng VNeID tố giác một số hành vi phạm tội liên quan đến an ninh mạng.
Tìm giải pháp thay thế cốc dùng một lần
Hiện nay đối với hầu hết loại cốc bán mang đi đều tồn tại hai vấn đề: thường bị dính lẫn đồ ăn hoặc đồ uống; cốc giấy có một lớp lót mỏng bằng nhựa nên khó tái chế.
Cách thay đổi lượng carbs để giảm cân và ngăn ngừa bệnh
Nghiên cứu cho thấy việc cắt giảm lượng carbs đã qua chế biến để ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt và các loại carbs giàu chất xơ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.
Thực phẩm nên ăn để duy trì năng lượng ngày Tết
Trứng, sữa chua, nước lọc hay quả óc chó là những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bạn duy trì năng lượng, tránh mệt mỏi trong kỳ nghỉ Tết dài ngày.
Người bị gout nên ăn gì trong dịp Tết?
Bữa ăn quá thịnh soạn trong ngày Tết có thể sẽ gây cơn đau cấp do viêm khớp. Vì vậy, người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt.
Thực phẩm nên sẵn có để chống đầy bụng vào ngày Tết
Đầy bụng, khó tiêu là những vấn đề tiêu hóa thường gặp, đặc biệt trong những ngày lễ Tết, thời điểm mọi người ăn uống thả ga, thiếu lành mạnh.
Bức tranh trái ngược ở châu Á khi thế giới chạm mốc 8 tỷ người
Dù đang có dân số trẻ hay đối mặt với tình trạng già hóa dân số, nhiều nước châu Á hiện gặp thách thức về nhân khẩu, từ chăm sóc người cao tuổi tới đảm bảo nhu cầu lương thực.
7 loại thực phẩm có màu đỏ không lành mạnh
Theo Eat This Not That, chất tạo màu thực phẩm thường có trong những món ăn thiếu giá trị dinh dưỡng như đồ ăn chế biến sẵn, đồ uống có đường và kẹo.