Bộ Y tế chỉ ra trách nhiệm quản lý vụ Minh Chay
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết tùy mỗi sản phẩm thực phẩm và đồ uống khác nhau, sẽ có các cơ quan quản lý tương ứng.
445 kết quả phù hợp
Bộ Y tế chỉ ra trách nhiệm quản lý vụ Minh Chay
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết tùy mỗi sản phẩm thực phẩm và đồ uống khác nhau, sẽ có các cơ quan quản lý tương ứng.
3 người ở Quảng Nam ngộ độc pate Minh Chay
Ba bệnh nhân ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng mệt, khó thở, nhìn mờ, đau họng, yếu cơ sau khi ăn pate Minh Chay.
Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị nhập thuốc giải độc tố botulinum
Botulism Antitoxin Heptavalent là thuốc giải duy nhất cho những trường hợp nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum. Việt Nam chưa có loại này.
Ai chịu trách nhiệm vụ ngộ độc pate Minh Chay?
Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, khẳng định trách nhiệm quản lý và xử lý chính vụ ngộ độc pate Minh Chay thuộc về ngành y tế và nông nghiệp.
Người từng ăn pate Minh Chay cần làm gì để bảo vệ sức khỏe?
Nếu lần cuối ăn pate Minh Chay cách đây 8 ngày và cơ thể chưa có biểu hiện bất thường, người dân cần bình tĩnh theo dõi sức khỏe.
7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.
Đùn đẩy trách nhiệm vụ ngộ độc pate Minh Chay
Cả 3 sở Công Thương, Nông nghiệp và Y tế Hà Nội phủ nhận trách nhiệm quản lý chính dù cơ sở sản xuất pate Minh Chay nằm trên địa bàn.
Bộ Y tế lên tiếng trước thông tin cảnh báo chậm vụ pate Minh Chay
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định cơ quan này không chậm trễ trong việc cảnh báo, thu hồi sản phẩm pate Minh Chay.
TP.HCM thu hồi 103 hộp pate Minh Chay
1.223 người ở TP.HCM đã mua sản phẩm pate Minh Chay nhưng chỉ 103 hộp được thu hồi.
Tràn lan đồ chay giả mặn không nhãn mác
Với nhu cầu đa dạng, thị trường thực phẩm chay chế biến sẵn đã thu hút lượng lớn doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình kinh doanh, sản xuất, dù chất lượng còn nhiều bàn cãi.
Bộ Y tế lập danh sách người bị ngộ độc sau khi dùng pate Minh Chay
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị các cơ sở y tế lập danh sách bệnh nhân, tình trạng sức khỏe và gửi báo cáo trong ngày hôm nay.
Sự nguy hiểm của vi khuẩn trong Pate Minh Chay
Các bác sĩ cho biết vi khuẩn Clostridium botulinum được tìm thấy trong Pate Minh Chay chứa độc tố gây chết người mạnh nhất hiện nay.
Trung Quốc hạn chế video ăn uống lãng phí trên Internet
Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn dẫn đến thiếu hụt lương thực, chính phủ Trung Quốc tái khởi động chiến dịch tiết kiệm thực phẩm, đẩy các mukbanger vào tình thế khó khăn.
Hàng loạt cảnh báo về 'quả bom nổi' ở Beirut trước vụ nổ
Người dân Beirut phẫn nộ sau khi quan chức Lebanon thừa nhận vụ nổ khiến ít nhất 135 người chết và hàng nghìn người bị thương đã được cảnh báo trước nhiều lần.
Nguy cơ ngộ độc trong mùa hè từ những thực phẩm quen thuộc
Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm và gây ngộ độc. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm?
Phó thủ tướng New Zealand bị ngộ độc thực phẩm
Các bác sĩ khuyên Phó thủ tướng New Zealand nên phẫu thuật và nghỉ ngơi. Ông Winston Peters sẽ nghỉ phép một tuần sau ảnh hưởng của vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra.
Chọn và chế biến hải sản như thế nào để không bị ngộ độc?
Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cũng rất dễ nhiễm khuẩn, gây ngộ độc, nhất là khi không được chế biến kỹ, nấu chín.
Sở GD&ĐT TP.HCM ra thông báo khẩn sau vụ cây đổ làm chết học sinh
Sở GD&ĐT TP.HCM ra thông báo khẩn về việc tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng, chống tai nạn thương tích trong nhà trường.
25 người nhập viện sau khi ăn cơm hộp
Sau bữa ăn, phân xưởng có 25 công nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.
Doanh nghiệp tư nhân thể hiện trách nhiệm xã hội trong mùa dịch
Vượt những thách thức về sụt giảm kinh tế, doanh nghiệp tư nhân giữ vai trò xung kích, tiên phong, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19.