Đồ chơi TQ: Kiểm tra nhiều nhưng độc hại vẫn tràn lan
Ông Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Quản lý Chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Bộ KHCN) cho biết, cơ quan này kiểm tra thường xuyên nhưng hàng độc hại vẫn nhập lậu theo đường tiểu nghạch.
446 kết quả phù hợp
Đồ chơi TQ: Kiểm tra nhiều nhưng độc hại vẫn tràn lan
Ông Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Quản lý Chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Bộ KHCN) cho biết, cơ quan này kiểm tra thường xuyên nhưng hàng độc hại vẫn nhập lậu theo đường tiểu nghạch.
Thịt thối, rau dập nát len lỏi vào trường
Đối với nhiều phụ huynh có con học bán trú, bữa ăn ở trường luôn là nỗi lo thường trực, từ nguồn gốc, chất lượng thực phẩm đến giá cả, liều lượng suất ăn.
'Nghe Giám đốc Sở báo cáo, dân bức xúc thêm'
“Nghe Giám đốc Sở báo cáo không phát hiện, dân bức xúc thêm”, đại biểu Nguyễn Hoàng Sơn phản bác trả lời của Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng về biện pháp phát hiện, ngăn thực phẩm bẩn.
Thực phẩm bẩn bị buông lỏng quản lý
Trao đổi với Zing.vn sáng 9/12, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP HCM, nói HĐND TP đánh giá tình trạng thực phẩm bẩn còn tồn tại là do nhiều nguyên nhân.
Những vụ bê bối thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới
54.000 trẻ phải nhập viện và 6 bé tử vong do tổn thương thận trong vụ sữa bột nhiễm melamine chấn động Trung Quốc năm 2008.
6 thực phẩm gây độc nếu ăn tái, sống
Thịt lợn, thịt gà, sắn, trứng... rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nếu không được nấu chín kỹ, những thực phẩm này có thể gây nguy cơ nhiễm trùng, ngộ độc rất cao.
Ung thư do thực phẩm bẩn là gánh nặng của TP HCM
Theo nhiều đại biểu HĐND TP HCM, hoạt động bán thực phẩm bẩn, nhiễm độc và sử dụng hóa chất bảo quản rất phổ biến, là nguồn cơn của các loại bệnh nguy hiểm.
Người TP HCM lo thực phẩm nhiễm độc
Nhiều cử tri bức xúc về tình trạng kẹt xe, ngập nước, an ninh trật tự và thực phẩm nhiễm chất độc trước kỳ họp HĐND TP HCM khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016).
'Dân hàng ngày ăn thực phẩm độc, ai chịu trách nhiệm?'
Sau khi Zing.vn đăng clip tưới nhớt, hóa chất lên rau, nhiều chuyên gia, độc giả bày tỏ bức xúc về hành vi đầu độc đồng loại và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của cơ quan chức năng.
Cách loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô
Nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có chứa lưu huỳnh nồng độ cao lâu dài sẽ tổn thương về thần kinh, hành vi, hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch, tổn thương mắt, giảm thị lực,...
Đi tìm lời giải chuyện cá sắp chết quẫy đạp nhờ hóa chất
Các chuyên gia Việt Nam lý giải hiện tượng cá chết quẫy đạp sau khi rắc hóa chất trong đoạn video của đài CCTV (Trung Quốc) đang lan truyền trên facebook.
Cậu bé ung thư làm cảnh sát: Có quá được ưu ái?
"Phải chăng 10 hay 100 tâm thư yêu cầu của trẻ em ung thư gửi đi đều được đáp ứng hết? Vậy việc chúng ta làm vì giúp các em hay vì danh tiếng?" - một bác sĩ chia sẻ quan điểm.
Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh
Tận dụng mọi chỗ trong tủ lạnh để tích trữ thức ăn, nhầm lẫn chức năng của ngăn đông và ngăn mát... là những lý do khiến tủ lạnh của bạn mau hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi nào cần đến thuốc chống nôn?
Thời điểm dùng thuốc chống nôn thích hợp sẽ có tác dụng ngăn chặn nôn hiệu quả và không vi phạm vào cơ chế bảo vệ phản ứng nôn.
Sách rác tung hoành đầu độc giới trẻ
Ngoài các nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo bởi thực phẩm nhiễm độc, người Việt trẻ mỗi ngày còn đang đối mặt với các loại văn hoá phẩm độc hại, gây ô nhiễm môi trường giáo dục.
Phẫn nộ giọt tinh chất thành cà phê
Bao nhiêu lời phẫn nộ sau thông tin giọt tinh chất thành cà phê. Nhiều người nói chuyện lừa dối trong kinh doanh làm trái tim yêu cà phê của họ giống như có ai bóp chặt.
Đi tìm sự thật ăn rau dền bị cháy đen mặt
Thông tin một phụ nữ Trung Quốc bị hoại tử mặt, tay, chân vì nguyên nhân được cho là ăn rau dền để qua đêm lan truyền trên facebook những ngày qua. Chuyện này thực hư ra sao?
Bác bỏ thông tin có ổ dịch viêm não mô cầu tại Đồng Tháp
Sau cái chết của hai đứa trẻ (4 tuổi và 6 tuổi) tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, có dư luận cho rằng các em bị viêm não, màng não mô cầu làm nhiều người hoang mang.
Dự phòng và phát hiện sớm thai chết lưu
Đây là trường hợp thai không phát triển, bị chết và lưu lại trong tử cung. Hiện tượng này cần được phát hiện và can thiệp sớm.
Thức ăn chay giả mặn: Lợi bất cập hại
Để món ăn chay giả mặn có hương vị, màu sắc bắt mắt, nhiều cơ sở sản xuất đồ chay sử dụng phụ gia tạo màu, mùi, vị, định hình không xuất xứ rõ ràng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.