Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
362 kết quả phù hợp
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.
'Chất độc có trong pate Minh Chay nguy hiểm nhất thế giới'
Theo bác sĩ Trần Văn Phúc, botulinum - chất độc được tìm thấy trong pate Minh Chay - sẽ giết chết một người trưởng thành với liều 0,004 μg/kg.
Người đàn ông bị co giật sau khi ăn tiết canh
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, chậm chạp, kích thích nhiều, co giật, mất ý thức.
Nguy cơ ngộ độc trong mùa hè từ những thực phẩm quen thuộc
Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm và gây ngộ độc. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm?
Cảnh giác với loại vi khuẩn tương tự Whitmore
Trú ngụ trong vùng nước bẩn, Vibrio Vulnificus có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa và các vết thương hở.
Thiết lập thói quen bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu thời kỳ bình thường mới
Sau giãn cách xã hội, người dân được khuyến khích làm quen với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, nguy cơ lây bệnh vẫn rình rập, mẹ bầu cầu thiết lập thói quen bảo vệ sức khỏe.
Đầu bếp Mỹ lừng danh cứu đói hàng triệu người Ấn Độ giữa phong tỏa
Một đầu bếp nổi tiếng gốc Ấn gây dựng tên tuổi của mình ở New York nay hướng về quê hương để giúp đỡ hàng chục triệu người đang lâm vào cảnh thiếu ăn do hậu quả của dịch Covid-19.
Tác dụng không ngờ của lệnh phong tỏa ở Nam Phi
Lệnh cấm bán và vận chuyển bia rượu trong đại dịch Covid-19 đã khiến quốc gia có 60% dân số nghiện rượu vướng vào cuộc tranh cãi lớn.
Nguyên tắc 3 sạch giúp tăng cường đề kháng
Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, nâng cao sức khỏe cá nhân, giữ gìn môi trường sống sạch là những biện pháp hiệu quả giúp tăng cường đề kháng.
5 thực phẩm có thể gây độc khi ăn sống
Một số thực phẩm như sắn, xúc xích, đậu thận nếu nấu chưa chín có thể chứa nhiều vi khuẩn, chất độc gây hại cho cơ thể.
Một trong những ca bệnh Covid-19 đầu tiên trên thế giới được ghi nhận tại chợ hải sản Hoa Nam, Trung Quốc, khu chợ ẩm ướt bày bán nhiều các loài động vật hoang dã tại Vũ Hán.
7 điều cần biết để loại trừ mầm mống Covid-19 tiềm ẩn trong căn bếp
Vệ sinh bếp thường xuyên, không sử dụng chung bát, đũa là những thói quen đơn giản bạn cần nhớ để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Tủ lạnh thường là nơi bảo quản thức ăn, đồ uống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh như khoai tây, hành, tỏi...
Tránh đồ sống mùa dịch Covid, chế biến thực phẩm sao cho tươi, sạch?
Thay vì các món ăn tươi sống tiềm ẩn nhiều mầm bệnh, các bà nội trợ có thể lựa chọn các món ăn nấu chín vừa giữ được hương vị, vừa đổi món cho cả nhà trong mùa dịch.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
Đổi đồ ăn lấy khẩu trang để quyên góp cho vùng dịch mới ở Hàn
Một nhà hàng tại Daegu gây chú ý khi tổ chức tặng đồ ăn miễn phí cho những khách hàng mang khẩu trang tới quyên góp.
Giúp trẻ trở lại trường an toàn trong mùa dịch Covid-19
Trước thông tin học sinh tiếp tục được nghỉ học nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19, việc đảm bảo vệ sinh cho trẻ là điều được nhiều phụ huynh quan tâm trong giai đoạn cao điểm này.
8 bước bảo vệ trẻ em trước dịch Covid-19 được Bộ Y tế khuyến cáo
Vệ sinh thân thể sạch sẽ, đảm bảo nguồn thực phẩm dinh dưỡng là những phương pháp được các chuyên gia của Bệnh viện Nhi TW khuyến cáo cha mẹ để bảo vệ con trước dịch corona.
8 thực phẩm có thể gây ngộ độc khi chế biến sai cách
Thịt đỏ, khoai tây, cà chua, trứng... là thực phẩm bổ dưỡng thường có trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể gây ngộ độc nếu bạn chế biến và bảo quản sai cách.