Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
362 kết quả phù hợp
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
Vi khuẩn nguy hiểm có trong hàu sống
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể nhiễm vi khuẩn Vibrio, dẫn đến nhiễm trùng máu, tổn thương da nghiêm trọng, thậm chí hoại tử phải cắt cụt chi.
Chin-su cùng đầu bếp 'Top Chef Việt Nam' sáng tạo tác phẩm ẩm thực
Là thương hiệu gia vị và ẩm thực có hơn 20 năm phục vụ người tiêu dùng, Chin-su mong muốn nâng tầm vị ngon, lan tỏa niềm tự hào về văn hóa ẩm thực Việt.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
Buồn nôn là dấu hiệu của những bệnh nào?
Buồn nôn là cảm giác khó chịu, gây mệt mỏi mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Nguyên nhân thường đến từ ngộ độc, say tàu xe, mang thai, tác dụng phụ của thuốc.
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
Ăn tiết canh lợn có an toàn không?
Một số người nghĩ tiết canh mát, bổ nhưng thực tế, món ăn này chứa nhiều vi khuẩn gây hại, có thể ảnh hưởng tính mạng.
Điều gì xảy ra khi ăn thực phẩm bị cháy?
Dù chưa đủ bằng chứng acrylamide có thể gây ung thư nhưng chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn trái cây tươi, rau củ, thực phẩm giàu chất xơ.
Đồ ăn đông lạnh có thể bảo quản được bao lâu?
Mỗi lần đi siêu thị, tôi thường mua rất nhiều thức ăn và cấp đông chúng để ăn dần. Để quá lâu nên một số thực phẩm bị hết hạn, tôi có thể tiếp tục sử dụng không?
Trứng chần có bổ dưỡng hơn trứng luộc chín?
Trứng chần có bổ dưỡng hơn trứng luộc chín không là băn khoăn của nhiều người.
Đằng sau vụ ngọc nữ Đài Loan nuốt 20 quả trứng sống ở game show
Hà Dư Mân cho biết chỉ làm theo kịch bản của nhà sản xuất. Cô không thể từ chối vì có địa vị thấp trong showbiz.
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng
TP.HCM và các tỉnh phía nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.
Các bệnh mùa hè thường gặp ở trẻ em
Thời tiết nắng nóng khi mùa hè đến có thể khiến trẻ có nhiều nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe như mất nước, say nắng, ngộ độc thực phẩm hay bệnh về mắt.
Phụ huynh Hà Nội ngại đưa con ra ngoài vì sợ lây bệnh
Trước sự gia tăng số lượng trẻ mắc bệnh đường hô hấp vào thời điểm giao mùa, nhiều phụ huynh tại Hà Nội đã có những biện pháp chủ động phòng bệnh cho con.
Sán làm tổ trên não vì thích ăn tiết canh giải nhiệt
Người phụ nữ ở Hải Dương đột ngột bị đau đầu, ngã quỵ ở nhà nên được gia đình đưa đi cấp cứu. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán có sán làm tổ trên não.
7 thực phẩm lên men giúp cải thiện sức khỏe
Không chỉ hỗ trợ sức khỏe đường ruột, các thức ăn lên men như sữa chua, kefir, miso, kimchi còn có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, dạ dày.
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.