Nghiên cứu mới: Ăn nhiều rau không giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ
Nhóm chuyên gia Đại học Oxford, Anh, phát hiện ăn nhiều rau xanh không giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, đột quỵ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần duy trì lối sống, bữa ăn lành mạnh.
362 kết quả phù hợp
Nghiên cứu mới: Ăn nhiều rau không giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ
Nhóm chuyên gia Đại học Oxford, Anh, phát hiện ăn nhiều rau xanh không giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, đột quỵ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần duy trì lối sống, bữa ăn lành mạnh.
Người mắc Covid-19 nên ăn, uống như thế nào?
Ở mỗi mức độ biểu hiện bệnh khác nhau, người nhiễm SARS-CoV-2 cần bổ sung các loại thực phẩm phù hợp để nhanh chóng hồi phục.
Dấu hiệu nhận biết thức ăn bị ôi thiu
Thực phẩm bị thay đổi màu sắc, mốc xanh, đỏ hoặc có mùi hôi là những dấu hiệu nhận biết chúng đã bị ôi thiu cần vứt bỏ ngay lập tức.
7 sắc thái cảm xúc của người lần đầu sắm Tết online
Ảnh hưởng từ Covid-19, mua sắm trực tuyến trong dịp Tết Nhâm Dần lên ngôi. Với nhiều người, đây sẽ là Tết đầu tiên chủ yếu mua sắm online, không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, mới mẻ.
Cách bảo quản thực phẩm an toàn, tươi lâu
Bảo quản đúng cách không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu hơn mà còn ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát triển.
Nấu loạt món ngon tiết kiệm thời gian bằng nồi cơm điện đa năng Cuckoo
Không cần quá đảm đang, nhiều người vẫn dễ dàng nấu được những bữa ăn ngon lành nhờ sự trợ giúp của thiết bị gia dụng thông minh như nồi cơm điện Cuckoo.
Làm sushi burger đổi vị ngày mới
Món sushi có tạo hình hamburger lạ mắt, giúp bạn tận hưởng bữa ăn thơm ngon, giàu năng lượng.
Cách phòng ngừa tình trạng nhiễm giun
Nhiễm giun là vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng, nhất là ở các nước đang phát triển. Tuy nhiên, mỗi người có thể phòng ngừa bằng cách ăn chín, uống sôi, tẩy giun định kỳ.
Đồ ăn sơ chế sẵn tiết kiệm thời gian vào bếp
Các phần ăn được sơ chế, tẩm ướp gia vị hoặc được nấu chín sau đó cấp đông, tiết kiệm khá nhiều thời gian chế biến cho những người bận rộn trong mùa dịch.
Biện pháp quan trọng để người dân không nhiễm nCoV khi đi chợ
Theo bác sĩ Lưu Quang Minh, người dân nên rửa tay bằng nước ấm và xà phòng trong ít nhất 20 giây khi vừa trở về nhà từ chợ và một lần nữa sau khi cất đồ đạc.
Người Việt tiêu thụ mì ăn liền nhiều thứ 3 thế giới
Sự ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến nhu cầu sử dụng mì ăn liền trên toàn thế giới tăng mạnh. Trong năm 2020, người Việt đã tiêu thụ trên 7 tỷ gói mì ăn liền.
Thực phẩm bổ sung vi chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch
Các vitamin và khoáng chất là thành phần quan trọng cần được bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày, giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong thời giãn cách.
Mẹ chồng dậy từ 4h để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà
Bữa sáng chỉn chu, đủ dinh dưỡng giúp bạn có cả ngày đầy năng lượng, nhất là trong thời điểm phải ở nhà dài ngày vì dịch bệnh.
Làm gì để tránh nhiễm biến chủng SARS-CoV-2?
SARS-CoV-2 hiện có bao nhiêu biến chủng. Tôi phải làm gì để bảo vệ mình và gia đình trước các biến chủng này?
Lầm tưởng và sự thật về nguy cơ lây nhiễm nCoV qua thực phẩm đông lạnh
Theo các chuyên gia, nCoV không thể tồn tại trên thực phẩm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có nguy cơ lây nhiễm nếu thiếu tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19.
Nguy cơ lây nhiễm nCoV qua thực phẩm rất thấp
“Virus chỉ có khả năng xuất hiện tạm thời trên bề mặt của thực phẩm nếu nhân viên sản xuất, giao hàng ho, hắt hơi khiến các giọt bắn dính lên đó", PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai cho biết.
Rửa sạch nguyên liệu là một trong những bước quan trọng trước khi nấu nướng. Việc sơ chế thực phẩm đúng cách giúp đảm bảo giá trị dinh dưỡng món ăn.
Mẹo rã đông thực phẩm an toàn, đúng cách
Thực phẩm tươi sống như thịt heo, gà, cá thường đặt trong ngăn đông để bảo quản dài ngày. Tuy nhiên, rã đông sai cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình .
8 thiết bị nên có trong căn bếp hiện đại
Sở hữu những thiết bị với tính năng ưu việt, người nội trợ có thể dễ dàng chuẩn bị bữa ăn hàng ngày và rút ngắn thời gian xử lý các công việc nhà bếp.
Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do botulinum
Vi khuẩn Clostridium botulinum có thể bị tiêu diệt ở 100 độ C trong 10 phút. Vì vậy, người dân cần nấu chín thực phẩm để ngăn ngừa ngộ độc.