Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
876 kết quả phù hợp
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
6 nguyên nhân phổ biến gây ung thư đại trực tràng
Lối sống ít vận động, ăn ít chất xơ, chỉ số BMI cao hay di truyền có thể là những yếu tố khiến bạn có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.
Bác sĩ Bệnh viện K nêu 5 kiểu ăn dễ ‘nuôi’ tế bào ung thư
Ăn các món chiên hay thực phẩm chế biến sẵn, cá muối trong thời gian dài có thể tạo điều kiện cho bệnh ung thư phát triển.
Những thực phẩm gây ung thư hàng đầu
Theo WHO, các thực phẩm này đã được chứng minh có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Trong đó, nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày.
Triệu chứng cảnh báo ung thư thực quản
Ung thư thực quản có tiên lượng điều trị rất dè dặt do khi được phát hiện, khối u đã tiến triển.
Sự liên hệ giữa fucoidan và các gốc tự do trong cơ thể
Fucoidan có khả năng chống oxy hóa và các gốc tự do, từ đó đem lại hướng đi mới trong phòng ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị một số loại bệnh ung thư.
Yếu tố khiến nhiều người mắc ung thư đại trực tràng
Trong những năm gần đây, ung thư đại trực tràng ngày càng trẻ hóa và đe dọa tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Những người trẻ đứng ngoài bão giá
Đọc thông tin giá trứng tăng 3.000 đồng/chục, giá xăng tăng hơn 1.000 đồng/lít, Hải Thanh (27 tuổi, quận 7, TP.HCM) cho rằng không ảnh hưởng đến mình.
Hạt vi nhựa xuất hiện ngày càng nhiều ở những nơi khó tin nhất
Không chỉ máu, nhau thai, hạt vi nhựa đã được phát hiện trong mẫu mô phổi người sống. Gần đây nhất, chúng được tìm thấy trong tuyết mới rơi tại Nam Cực.
Lý do con người dần quay về ăn thực phẩm nguyên thô
Vượt qua hàng triệu năm để tìm cách xử lý thực phẩm, con người giờ đây lại đang tìm mọi cách để tiêu thụ các loại thức ăn nguyên bản.
Hương vị thơm ngon, chế biến đơn giản nhưng thực phẩm nướng lại mang đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe nếu không chú ý phòng tránh.
Những thực phẩm có thể làm giảm tuổi thọ
Các nghiên cứu chỉ ra một số loại thực phẩm có thể tổn hại cho sức khỏe bằng cách gây rối loạn tế bào telomere, gián tiếp làm giảm tuổi thọ.
Lưu ý quan trọng khi ăn canh cua đồng với cà muối ngày hè
Canh cua bổ sung canxi và đạm, cà muối giúp tăng phần hấp dẫn món canh. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng lưu ý cách kết hợp hai món ăn này.
Cách đơn giản nhận biết dấu hiệu ung thư đại trực tràng
Đại trực tràng là bộ phận có nhiều nguy cơ bị ung thư bởi nằm ở vị trí sát hậu môn.
Lợi bất cập hại khi tùy tiện sử dụng thực phẩm chức năng
Các thành phần bổ sung, thực phẩm chức năng có thể đảm bảo một số chất thiết yếu cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh trong vài trường hợp nhưng không thể thay thế bữa ăn.
Nhiều người đang hiểu sai về eat clean
Eat clean có thể tác động tích cực tới sức khỏe nhờ việc ăn uống lành mạnh hơn. Tuy nhiên, cần tránh để khái niệm này trở thành gánh nặng về tâm lý.
Mối nguy cho sức khỏe đến từ thói quen từ nhỏ của người Việt
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.
Nước ion kiềm có phòng được bệnh ung thư như quảng cáo?
Theo các chuyên gia, suy nghĩ trung hòa axit để điều trị, phòng ngừa ung thư và hàng loạt bệnh khác bằng nước ion kiềm là một sai lầm cơ bản.
Lưu Hạo Tồn bị loạt nhãn hàng tẩy chay
Lưu Hạo Tồn là mỹ nhân mới được đạo diễn Trương Nghệ Mưu nâng đỡ. Danh tiếng nữ diễn viên bị ảnh hưởng khi vướng nhiều tai tiếng dù vào nghề mới được 2 năm.
Bỏ tiền để mua giấc ngủ ở Trung Quốc
Ngày càng nhiều người Trung Quốc sẵn sàng vung tiền để mua được giấc ngủ ngon, giúp ngành công nghiệp hỗ trợ bùng nổ mạnh mẽ trong những năm gần đây.