9 loại thực phẩm càng ăn mỡ trong máu càng giảm
Việc điều chỉnh chế độ ăn và thay đổi loại thực phẩm tiêu thụ có thể cải thiện tình trạng rối loạn lipid máu, đôi khi không cần sử dụng tới thuốc nếu tình trạng nhẹ.
2.053 kết quả phù hợp
9 loại thực phẩm càng ăn mỡ trong máu càng giảm
Việc điều chỉnh chế độ ăn và thay đổi loại thực phẩm tiêu thụ có thể cải thiện tình trạng rối loạn lipid máu, đôi khi không cần sử dụng tới thuốc nếu tình trạng nhẹ.
Bỏ thịt cá, cơ thể thay đổi thế nào khi ăn chay?
Ăn chay đúng cách vẫn có thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và đem lại một số lợi ích cho cơ thể.
Giá hoa quả, rau xanh, bánh kẹo tăng nhẹ ngày đầu nghỉ Tết
Báo cáo của Bộ Tài chính cho thấy giá một số mặt hàng thiết yếu có nhích nhẹ do người dân mua dự trữ tuy nhiên không có dấu hiệu tăng giá bất hợp lý hay thiếu hụt hàng hóa.
Vì sao dịp Tết nhiều người dễ ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra khi người dân ăn, uống phải thức ăn có chất độc. Họ thường có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy… trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong.
Da gà tốt hay xấu cho sức khỏe?
Ăn da gà có thể tốt nếu bạn ăn đúng cách hoặc xấu nếu ăn sai cách.
Công điện bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Ngày 22/1/2025, Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Công điện số 05/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025.
Phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội
Năm 2024, ngành y tế kiểm tra 354.820 cơ sở, phát hiện 22.073 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Lực lượng công an đã khởi tố 62 vụ (tăng gần 88%) với 97 bị can (tăng hơn 185%).
7 món khoái khẩu nhưng càng ăn nhiều càng hại thận
Nội tạng động vật, đồ ăn nhanh, khoai tây chiên hay thịt đỏ là những món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng có thể gây hại thận nếu ăn quá nhiều.
Ngày Tết, ăn dưa hành muối thế nào để tốt cho sức khỏe?
Dưa hành muối là một trong những món ăn giúp kích thích tiêu hóa, giúp tiêu thụ, chuyển hóa các chất béo từ thực phẩm, nhất là trong dịp Tết.
5 lầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng
"Ăn thịt đỏ có thể gây ung thư" hoặc "chất béo luôn gây hại cho sức khỏe" là những lầm tưởng phổ biến của người Việt về dinh dưỡng.
Dấu hiệu cho thấy bạn đang đối xử 'tệ' với cơ thể
Luôn cảm thấy mệt vào buổi chiều, căng thẳng cực độ, da khô hay ham muốn tình dục thấp là một số dấu hiệu cảnh báo bạn đang bỏ bê, đối xử tệ với bản thân mình.
Nghiên cứu mới cho thấy vitamin D có thể làm giảm huyết áp
Vitamin D được biết đến với vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương và quá trình chuyển hóa canxi… Không chỉ vậy, chất dinh dưỡng này còn có tác động đến huyết áp.
7 khuyến cáo để tránh bị ngộ độc thực phẩm dịp Tết Ất Tỵ
Cơ quan chức năng mới đây đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vi phạm an toàn thực phẩm trong số đó đa phần là các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết.
Thực phẩm càng ăn mỡ máu càng tăng
Ăn nhiều đồ ăn chiên rán, bánh ngọt, đồ ăn nhanh hay thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ mỡ máu, gây hại cho cơ thể.
Những loại dầu ăn nào bị coi là có hại cho sức khỏe?
Dầu ăn đang bị nhiều người loại bỏ khỏi chế độ ăn vì quan điểm cho rằng acid béo omega-6 trong các loại dầu này có độc và gây viêm. Vậy theo đánh giá khoa học, dầu hạt có hại hay có lợi cho sức khỏe?
Suy thận giai đoạn cuối ở tuổi 30
Ngày càng có nhiều người dưới 30 tuổi được chẩn đoán mắc các bệnh lý về thận, có những thanh niên còn rất trẻ đã suy thận giai đoạn cuối.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đưa thể chế thành một lợi thế cạnh tranh
Đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ đã báo cáo những nội dung chủ yếu của Chương trình hành động của Chính phủ triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW.
6 loại rau tốt nhất nên ăn trong mùa đông
Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn, cung cấp vitamin, khoáng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Món khoái khẩu khiến người đàn ông mắc ung thư mà không hay biết
Ngoài hút thuốc và uống rượu, thói quen ăn uống này đã khiến người đàn ông mắc ung thư dạ dày.
8 loại thực phẩm xứng đáng là 'siêu thực phẩm'
Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao thường được gắn với tên gọi 'siêu thực phẩm'. Vậy đó là những loại thực phẩm nào?