Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tiệm bánh mỳ Hải Phòng 'xịn' ở Hà Nội

Tới chợ Đồng Xuân hay phố Lý Quốc Sư, bạn có thể thấy biển hiệu "bánh mì cay Hải Phòng" bán nhan nhản. Tuy nhiên về độ "chuẩn", độ thơm ngon thì có lẽ chưa đạt, còn thua xa ở thành phố Hoa Phượng đỏ.

Tiệm bánh mỳ Hải Phòng 'xịn' ở Hà Nội

Tới chợ Đồng Xuân hay phố Lý Quốc Sư, bạn có thể thấy biển hiệu "bánh mì cay Hải Phòng" bán nhan nhản. Tuy nhiên về độ "chuẩn", độ thơm ngon thì có lẽ chưa đạt, còn thua xa ở thành phố Hoa Phượng đỏ.

Thơm-ngon-bổ-rẻ nên Bánh mỳ cay là món "khét tiếng" của người dân Hải Phòng. Tại Hà Nội, món ăn giản dị, bình dân này cũng đã quá quen thuộc và được bán ở nhiều nơi. Nhưng nếu ai sành ăn, hẳn sẽ thấy đó hầu hết là "hàng nhái" với loại bánh mì không được "mi nhon" lắm, và để ngoài một chút thì ỉu xìu, dai nhoách. Trong khi đó, bánh mì Hải Phòng "xịn" phải siêu nhỏ và giòn tan.

Tiệm bánh mỳ Hải Phòng 'xịn' ở Hà Nội

Khoảng hơn 1 tháng nay, trên phố Triệu Việt Vương mới mọc lên một tiệm bánh mì cay với cái tên rất Tây - Zoka. Nếu so sánh với những hàng quán cùng thương hiệu bánh mì cay Hải Phòng khác tại Hà Nội, nơi đây có vẻ chất lượng nhất. Bằng chứng là chiếc bánh nhỏ xíu, chỉ to chừng 3 đầu ngón tay chụm lại, dài chưa tới một gang, và điểm thích nhất là bánh luôn nóng giòn, có để ngoài bao lâu cũng không bị ỉu.

Tiệm bánh mỳ Hải Phòng 'xịn' ở Hà Nội

Tiệm bánh mỳ Hải Phòng 'xịn' ở Hà Nội

Tiệm bánh mỳ Hải Phòng 'xịn' ở Hà Nội

Chiếc bánh mì nhỏ xíu, xinh xắn

Theo lời quảng cáo của chủ tiệm, thứ bánh mì này tuy đơn giản nhưng họ vẫn phải mất công, ngày nào cũng nhập bánh từ tận Hải Phòng ra đây. Nguyên nhân là vì hiện nay ở Hà Nội chỉ toàn các lò làm bánh bằng máy nên bánh rất to, còn loại bé xiu xiu thế này phải là hàng "handmade", nguyên liệu và qui trình trộn bột cũng tỉ mỉ hơn, mà giờ chỉ đất Cảng mới có.

Mua bánh mì ở tiệm Zoka, khách cũng không phải đợi lâu như các cửa hàng khác. Bánh đã được bỏ sẵn ba tê, khi có khách gọi, nhân viên cho vào lò nướng điện "vèo một cái" là bảo đảm nóng bỏng tay và giòn tan thích thú. Bạn chỉ cần cho thêm tương ớt vào thì đã có một chiếc bánh đạt khoảng 90% tiêu chuẩn giòn cay, thơm ngon của bánh mì Hải Phòng. Bánh "khiêm tốn, vừa miếng" lại giòn giòn vui miệng nên một người bình thường có thể dư sức "đả" 4-5 chiếc liền mà chả thấy ngấy.

Tiệm bánh mỳ Hải Phòng 'xịn' ở Hà Nội

Tiệm bánh mỳ Hải Phòng 'xịn' ở Hà Nội

Thêm một điểm cộng là tại đây dù chủ yếu phục vụ theo mô hình take away (mang đi) và delivery (giao hàng) nhưng tiệm vẫn rất sạch sẽ, xinh xắn. Tuy chỉ ăn món bánh mì bình dân nhưng bạn lại được ngồi trong nhà mát mẻ với bàn gỗ đẹp đẽ, ghế đệm bọc da đàng hoàng. Giá cũng rất mềm: 10.000 đồng/3 chiếc.

Ngoài ra, tiệm còn phục vụ nhiều món đồ uống khá mới mẻ, thú vị rất hợp để nhâm nhi cùng bánh mì như: sữa đậu đỏ, sữa vừng, thạch xanh, thạch Zoka... với mức giá khoảng 10.000 đồng/cốc.

Tiệm bánh mỳ Hải Phòng 'xịn' ở Hà Nội

Ở đây chủ yếu bán theo mô hình take away và delivery

Tiệm bánh mỳ Hải Phòng 'xịn' ở Hà Nội

Nước thạch Zoka ngọt mát, thú vị

Địa chỉ: Zoka bánh mì cay, 152C Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hoàng Nhi

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm