Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Tiêm môi cánh bướm như Kylie Jenner

Được lăng xê bởi Kylie Jenner, trào lưu tiêm môi hình cánh bướm trở nên thịnh hành. Phương pháp làm đẹp này cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Phương pháp tiêm môi hình cánh bướm được nhiều người yêu thích, thực hiện. Ảnh minh họa: @kyliejenner.

Filter làm đầy môi trở thành một trong những hiệu ứng được ưa chuộng nhất trên các nền tảng mạng xã hội. Với sự lăng xê nhiệt tình của Kylie Jenner, tạo hình môi cánh bướm gây sốt thời gian gần đây.

Theo tiến sĩ Jaimie DeRosa, người sáng lập Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Med Spa, phương pháp làm đầy môi này dựa trên kỹ thuật tiêm theo chiều dọc, định hình viền môi kiểu cánh cung. Trong khi nhiều ý kiến cho rằng đây là dáng môi hoàn hảo, một số người khác lại hoài nghi về tính thẩm mỹ của kiểu môi này.

Tiến sĩ Jaimie DeRosa khẳng định rằng phương pháp làm đẹp này có cả ưu và nhược điểm, khác biệt nhiều so với biện pháp làm đầy môi truyền thống.

moi canh buom anh 1moi canh buom anh 2
moi canh buom anh 3

Kylie Jenner là ngôi sao tiên phong lăng xê môi hình cánh bướm, tạo ra trào lưu làm đẹp mới. Ảnh: @kyliejenner.

Môi cánh bướm là gì?

Ngoài hình dạng mô phỏng cánh bướm, kiểu làm đẹp này có kỹ thuật thực hiện đặc biệt. Cụ thể, trước khi tiêm chất làm đầy, bác sĩ thường tiêm dung dịch làm tan.

Trong lúc thực hiện, chuyên gia y tế cũng sử dụng băng dính dán xung quanh nhằm tạo hình viền môi. Miếng băng này có thể được dán trước hoặc sau quá trình tiêm, giữ nguyên trong vài ngày.

Bước này góp phần tối ưu hóa quá trình nâng và làm phồng môi, đồng thời ngăn chặn sự tràn ra của chất làm đầy. Ngoài ra, người tiêm cần đến cơ sở thẩm mỹ 2 lần để tiêm nhắc lại, đảm bảo sở hữu dáng môi hoàn hảo.

Nhìn chung, nhiều thao tác vật lý được thực hiện vào khu vực môi trong thời gian ngắn. Những cơn đau đơn là điều khó tránh khỏi, theo tiến sĩ Jaimie DeRosa.

Khác biệt cơ bản của phương pháp này với biện pháp tiêm môi truyền thống nằm ở băng dính định hình và thao tác tiêm chất làm tan trước.

moi canh buom anh 4moi canh buom anh 5
moi canh buom anh 6

Băng dính được sử dụng để định hình viền môi và ngăn chất làm đầy tràn ra. Ảnh minh họa: @_facesbyfrancesca.

Ưu và nhược điểm của môi cánh bướm

Ưu điểm của phương pháp làm đẹp này là hình dáng môi cánh bướm phù hợp xu hướng thẩm mỹ thịnh hành.

Sau khi tiêm môi, người thực hiện không cần tô son tràn viền, vẽ viền môi cánh bướm mỗi lần ngồi trước bàn trang điểm. Như vậy, trào lưu thẩm mỹ này giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.

Tuy nhiên, người thực hiện phải đối mặt với nguy cơ nhận về kết quả không như ý muốn. Tiến sĩ Jaimie DeRosa khẳng định rằng việc dán viền môi không thể đảm bảo tạo hình cánh cung.

Để gia tăng khả năng thành công, người thực hiện nên đến gặp bác sĩ uy tín. Họ hiểu rõ các ngăn chứa khác nhau, độ sâu của từng vị trí để tiêm chất làm đầy.

Ngoài ra, việc dán băng dính quanh viền môi dễ gây ra tình trạng bỏ sót dấu hiệu tổn thương, viêm nhiễm. Khi chất làm đầy được tiêm vào xung quanh động mạch, lưu lượng máu bị giảm hoặc ngưng lại, dẫn đến tình trạng tổn thương.

“Khi giữ nguyên vị trí băng dính, người tiêm có thể không để ý vết nhăn hoặc tình trạng đổi màu da. Họ thậm chí có thể bôi phấn lên lớp băng y tế”, tiến sĩ DeRosa cảnh báo.

Tác dụng phụ của phương pháp tiêm môi hình bướm là tình trạng bầm tím, tắc mạch máu và sưng tấy. Hơn nữa, khi chất làm tan được sử dụng trước chất làm đầy, 2 dung dịch này có khả năng hòa vào nhau trong 1-2 ngày sau đó.

Do vậy, khả năng nâng môi có thể kém hơn. Kết quả thẩm mỹ không đạt được như mong muốn, khiến người tiêm tốn kém chi phí, chịu đau vô ích.

Lưu ý về phương pháp thẩm mỹ này, tiến sĩ Jaimie DeRosa khuyên người thực hiện nên tìm kiếm chuyên gia y tế uy tín để đảm bảo an toàn. Hình dáng môi cánh bướm cũng không thể đạt được trong một lần tiêm duy nhất.

'Hair cycling' không chỉ là trào lưu trên mạng xã hội

Các vấn đề của tóc như tích tụ hóa chất, khô và xơ rối được khắc phục toàn diện nhờ phương pháp kết hợp và sử dụng luân phiên nhiều sản phẩm.

Xu hướng thời trang bền vững tăng dần qua các năm

Bắt đầu từ khoảng năm 2014, số lượt tìm kiếm “quần áo giá rẻ” bắt đầu giảm mạnh, trong khi cùng thời điểm này, số lượt tìm kiếm “quần áo bền vững” tăng mạnh. Trong cuốn Thế giới không rác thải, tác giả Ron Gonen cho rằng sự chú ý vào xu hướng phát triển bền vững trong ngành thời trang đang tăng đột phá dưới sự mở đường của những nhà tiên phong trong lĩnh vực thời trang bền vững như Stella McCartney, Eileen Fisher và Yvon Chouinard của Patagonia.

Linh Vũ

Bạn có thể quan tâm