Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iDOWNTOWN

Tiệm phá lấu ngon ở TP.HCM

Những miếng lòng dai sần sật cùng nước súp béo, nóng hổi, thơm mùi ngũ vị hương, quyện mắm me cay làm nên hương vị đặc trưng của phá lấu.

Phá lấu là món ăn quen thuộc với nhiều thực khách ở TP.HCM. Sự hấp dẫn của món này là mùi hương thơm phức, miếng bò dai dai chấm trong chén nước mắm me đặc trưng.

Phá lấu được bán ở nhiều nơi, từ những quán vỉa hè đến nhà hàng sang trọng. Dưới đây là những quán phá lấu được nhiều thực khách đánh giá tốt bạn có thể tham khảo.

Phá lấu dì Nũi

Quận 4 là thiên đường ẩm thực với đủ món ăn ngon, trong đó có phá lấu. Địa chỉ phá lấu nổi tiếng ở quận này là quán dì Nũi. Quán nằm trong hẻm nhỏ trên đường Tôn Đản nhưng luôn đông khách.

Thực đơn của quán đa dạng các món như phá lấu nước, phá lấu chiên, mì phá lấu... Giá món ăn tại đây được đánh giá là bình dân, hương vị hợp khẩu vị nhiều người.

Thực khách Ni Nguyễn đánh giá: “Tiệm nằm trong hẻm đông đúc xe qua lại, khá đông khách. Hôm mình ghé quán phải chờ một lúc mới có bàn trống. Phá lấu nước ở đây đậm đà, sốt me chua vừa phải”.

Phá lấu Lì

Nếu không thoải mái với những quán ăn đường phố, bạn có thưởng thức phá lấu tại phá lấu Lì. Không gian tại đây thoáng, sạch sẽ. Ngoài phá lấu truyền thống, quán cũng biến tấu nhiều món ăn lạ miệng như chảo phá lấu bắp bơ sốt trứng muối, phá lấu xiên que, lấu phá lấu...

Tài khoản Meonguyen nhận xét: "Quán có món chảo phá lấu bắp bơ trứng muối khá lạ. Mình ăn thử thấy phá lấu dai dai, thấm vị và không bị nặng mùi nhờ mùi bơ thơm ngậy đã át đi. Ngoài ra có món phá lấu nướng cũng hấp dẫn".

Phá lấu Phụng Thiên

Quán này gây ấn tượng bởi những mẹt phá lấu đầy đặn, bắt mắt. Mẹt phá lấu có 5 loại gồm heo, gà, bò, mực và phá lấu xào sa tế cay, kèm phần xôi nóng với pate, bơ, hành phi.

Thực khách Minh Tú đánh giá: "Quán có món phá lấu chiên bơ thơm ngậy, đáng để thử. Điểm trừ là các món khá nhiều dầu, xôi pate hơi khô".

Hà Thu nhận xét: "Mình thích nước chan phá lấu và mắm chấm ở đây, rất đậm đà. Nếu đi 2 người, bạn nên gọi một mẹt là ăn no nê, giá thành vừa phải. Quán mở đến 2h sáng nên bạn có thể ghé ăn đêm".

Phá lấu dì Phương

Quán ăn này phục vụ thực khách Sài thành ngót nghét 30 năm. Nhiều khách quen của quán đánh giá nước phá lấu đậm đà, ngọt vị nước dừa tươi.

Hoài Anh bình luận: "Mình thấy lòng, phèo, lá sách ở đây được làm sạch, khi ăn không có mùi hôi, có độ dai sần sật. Gan được ninh mềm, cắt miếng khá to. Điểm trừ của quán là không gian chật, nhỏ".

Minh Ngọc đánh giá: "Chưa bàn đến hương vị món ăn, mình rất thích cô chủ quán vì cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình. Tuy nhiên, quán đóng cửa khá sớm, gần 19h là hết hàng".

5 tiệm mì hoành thánh đáng thử ở TP.HCM

Nếu đang tìm kiếm món ăn người Hoa ở TP.HCM, bạn có thể thử mì hoành thánh. Dưới đây là 5 tiệm mì bạn có thể tham khảo.

Bích Phương

Đồ hoạ: Minh Hồng

Bạn có thể quan tâm