Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

TikToker nổi tiếng qua đời sau khi phớt lờ dấu hiệu ung thư

Từng không mấy để ý đến những cơn đau đầu dữ dội, Anca Molnar đến bệnh viện kiểm tra khi tình hình trở nên nghiêm trọng song đã quá muộn.

Anca Molnar có thời gian chiến đấu với căn bệnh trước khi qua đời.

Ngày 13/6, đám tang của Anca Molnar được tổ chức ở quê nhà Romania. Nữ TikToker, chuyên gia trang điểm nổi tiếng qua đời vì u não hôm 11/6 ở tuổi 35. Chồng Molnar, Claudiu, phát biểu cô đã mang lại cho anh và con trai Patrick “những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời”.

Trước khi qua đời, Molnar đã đăng tải một bài viết trên mạng xã hội, nói cô chiến đấu với căn bệnh này “cho đến tia hy vọng cuối cùng”, theo New York Post.

Alina Radi, bạn thân Molnar, cho biết trước khi phát hiện bệnh và qua đời, Molnar đã phớt lờ hàng loạt cơn đau đầu - có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

“Cô ấy thường xuyên bị đau đầu dữ dội. Ban đầu, Molnar không nghĩ nhiều về chúng bởi chúng tôi vốn hay bị vậy. Nhưng cô ấy ngày càng chật vật, hoàn thành các công việc hàng ngày một cách khó khăn", người bạn cho biết.

Radi cho biết thêm Molnar mới đến gặp bác sĩ cách đây hơn một năm khi cơn đau trở nên nghiêm trọng. Khi đó, các bác sĩ Romania cho biết tình trạng đã tệ đến mức không thể can thiệp được gì nhiều.

tiktoker u nao anh 1

Molnar là TikToker, chuyên gia trang điểm nổi tiếng.

Molnar sau đó tới Thổ Nhĩ Kỳ làm phẫu thuật não, thực hiên các đợt xạ trị và hóa trị. Tình hình tiến triển tốt sau ca phẫu thuật đầu tiên nhưng khối u thứ hai được phát hiện không lâu sau đó khiến cô phải tiếp tục phẫu thuật.

Theo Hội đồng Ung thư Australia, đau đầu có thể là dấu hiệu sớm của ung thư não. Tổ chức này cũng lưu ý rằng đau đầu là hiện tượng phổ biến, không phải lúc nào cũng là dấu hiệu bệnh nghiêm trọng, song nếu lo lắng, mọi người hãy cứ tới bệnh viện kiểm tra.

Co giật, yếu hoặc tê liệt một bộ phận cơ thể và mất thăng bằng cũng có thể là triệu chứng u não.

Tiên lượng của những người mắc bệnh ung thư não rất khác nhau. Hội đồng Ung thư Australia cho biết đối với những khối u lành tính có thể cắt bỏ thì “có khả năng chữa khỏi”.

AI có cướp đi công việc của chúng ta?

Trong cuốn AI chuyện chưa kể, tác giả Tomoe Ishizumi cho rằng đây chỉ là công cụ tối ưu không hơn không kém. Có một điều chắc chắn rằng AI có thể thay thế phần lớn công việc mà con người đang làm hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta không nên nghĩ máy móc sẽ cướp đi công việc của con người mà hãy nghĩ rằng máy móc sẽ làm những công việc vất vả để con người có thời gian sáng tạo hơn.

Người vợ từng bị chồng xô từ vách đá cao 34 m đón tin vui

Sau khi sức khỏe hồi phục, Wang Nuannuan (Trung Quốc) thực hiện thụ tinh nhân tạo và đang mang thai.

Mai An

Ảnh: @makeup_anca

Bạn có thể quan tâm